SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bê bối rò rỉ dữ liệu có thể sẽ khiến Facebook chịu án phạt triệu đô tại Mỹ

15:00, 23/01/2019
(SHTT) - Tờ Washington Post vừa cho hay, các quan chức của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã thảo luận về việc sẽ sớm áp một khoản tiền phạt kỷ lục với Facebook do những vi phạm về dữ liệu người dùng của Facebook trong năm vừa qua.

 Đó là việc vi phạm dữ liệu lớn (đối với hàng triệu người) và tiết lộ về việc chia sẻ dữ liệu người dùng không đúng.

Theo đó, Facebook có thể đã vi phạm thỏa thuận năm 2012 với chính phủ Mỹ về việc bảo vệ dữ liệu của người dùng và đưa ra tuyên bố rõ ràng về quyền riêng tư của họ, tờ Washington Post khẳng định.

Cũng theo tờ báo này, nếu Facebook bị áp đặt án phạt, đây sẽ là khoản phạt tài chính lớn đầu tiên mà hãng này phải đối mặt ngay tại Mỹ, sau khi hãng truyền thông xã hội này đã tiết lộ vụ bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân của hơn 87 triệu người dùng thông qua đối tác Cambridge Analytica, một công ty tư vấn chính trị của Anh. 

facebook-co-the-chiu-an-phat-hang-trieu-usd-tai-my

 

Cũng có liên quan, vào tháng 10/2018, giới chức Anh đã tuyên phạt Facebook 500.000 bảng do vướng vào vụ bê bối Cambridge Analytica. Tuy nhiên, số tiền mà Anh đã phạt rất thấp so với những gì các nhà quản lý của FTC (Mỹ) đang thảo luận.

Theo Washington Post, số tiền mà FTC phạt Facebook có thể lớn hơn khoản tiền phạt 22,5 triệu USD mà FTC đã từng áp đối với Google vào năm 2012, sau khi các nhà quản lý Mỹ phát hiện ra việc "gã khổng lồ tìm kiếm" đã theo dõi người dùng trình duyệt web Safari của Apple.

Cũng theo tờ Washington Post, kết luận về cuộc điều tra đối với Facebook hiện chưa hoàn tất, và tổng mức tiền phạt cũng chưa được ấn định. Về phía Facebook, nhiều lãnh đạo Facebook đã gặp các nhà điều tra FTC để thảo luận trong suốt một năm qua, nhưng không rõ liệu công ty có chấp nhận mức phạt mới mà cơ quan này dự kiến sẽ áp dụng đới với Facebook hay không.

Phương An 

Tin khác

Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Theo Tổng cục Thống kê, GDP quý II năm 2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước và đạt mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây.
Kinh tế 1 ngày trước
Với chính sách ưu đãi đặc biệt, bao gồm miễn phí mặt bằng trong tất cả thời gian hoạt động, và hỗ trợ định kì tới 5 triệu/tháng cho mỗi đối tác vào mở gian hàng, Danko Square mong muốn có thể thu hút thêm số lượng lớn các thương hiệu, các sản phẩm đa dạng đến với không gian Danko Square.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Kết quả kinh doanh sa sút, dòng tiền kinh doanh âm... khiến giá cổ phiếu liên tục “nằm sàn”, đó đang là những thách thức không nhỏ đối với CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH).
Kinh tế 2 ngày trước
Việc nhiều doanh nghiệp gom đất rồi tự ý phân lô, tách thửa để bán, thậm chí là bán cho nhiều người sẽ khiến khách hàng gặp nhiều rủi ro, gây ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh.
Kinh tế 2 ngày trước
Highlands Coffee - chuỗi thương hiệu cà phê với khoảng 500 cửa hàng trên cả nước vừa thông báo tăng giá bán sản phẩm vì biến động thị trường.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE