SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ăn đĩa lòng lợn, thực khách méo mặt vì phải trả tới nửa triệu đồng

11:00, 28/02/2018
(SHTT) - Gọi lòng lợn ăn nhậu cùng hai người bạn. Sau khi thanh toán thực khách méo mặt vì phải trả tới nửa triệu đồng cho một đĩa lòng lợn.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài chia sẻ của anh Nguyễn Khắc Kiên (Đống Đa, Hà Nội) về việc một quán nhậu trên phố Hai Bà Trưng bán lòng lợn có giá nửa triệu đồng một đĩa.

Theo anh Kiên, đĩa lòng lợn có giá nửa triệu đồng chỉ có tiết là chính, ngoài ra có 1 ít lòng non, dạ dày, gan và tràng. Đồ ăn kèm theo là một đĩa đậu rán, và một bát tiết luộc. Anh Kiên có gọi thêm một chai rượu táo mèo loại 500ml, tuy nhiên loại rượu này là hàng tặng kèm theo một chai rượu khác.

long

 Ăn đĩa lòng lợn, thực khách méo mặt vì phải trả tới nửa triệu đồng.

Thế nhưng khi cầm hóa đơn thanh toán, anh Kiên cùng hai người bạn phát hoảng vì tổng số tiền phải trả lên tới 825.000 đồng.

“Ăn 1 loáng đã hết đĩa lòng, tôi có gọi thêm 1 bát cháo để ăn cho đỡ đói rồi thanh toán. Thế nhưng, khi nhân viên mang hoá đơn ra thì cả 3 người đều khá ngỡ ngàng. Chai rượu 500ml hàng tặng có giá 150.000 đồng, nhưng đáng chú ý là đĩa lòng có giá 500.000 đồng. Nhưng ăn rồi thì cũng đành ngậm ngùi thanh toán”, anh Kiên chia sẻ.

Bài viết của anh Kiên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, bên cạnh các ý kiến lên án quán đã “chặt chém” thực khách, thì cũng có ý kiến , chuyện quán ăn bán mức giá được cho là khá cao trên không phải đợt Tết này họ đã bán giá như vậy thì cũng khó nói đó là "chặt chém".

Mặc dù quan điểm của mỗi người một khác, thế nhưng đắt hay rẻ thì với hoá đơn cao ngất ngưởng thế kia thì không khiến nhiều thực khách phải giật mình khi thanh toán.

Cách đây ít hôm, một thành viên cũng chia sẻ bài viết trên mạng xã hội than vãn về một số quán ăn “chặt chém” thực khách. Theo thành viên này, một quán ăn ở Bạch Mai (Hà Nội), một bán bún có giá 50.000 đồng.

bun

Tô bún riêu có giá tới 50.000 đồng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. 

“Bát này cũng 50.000 đồng nhưng thịt bò thì thấy dai hơn đỉa, nước dùng thì như kiểu nước chần bún. Chụp ảnh lên thì ngon chứ ăn dở hết nói. Thậm chí, có quán vỉa hè "chém" 150.000 đồng một bát bún ốc "không vớt được con ốc nào", thành viên này chia sẻ trên mạng xã hội.

Khuê Minh (T/h)

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng tăng khoảng 670-680 đồng, lập đỉnh mới trong khi các loại dầu giảm 760-1.100 đồng.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Nguồn tin từ iDropNews bất ngờ tiết lộ, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm iPhone 14, 3 mẫu Apple Watch mới cùng tai nghe AirPods Pro 2 vào ngày 13/9 sau thời gian dài mong đợi từ người dùng.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Các quy tắc mới trong việc mua hàng trong ứng dụng của Google sẽ có hiệu lực vào 1/6 đã dẫn đến một số thay đổi mạnh mẽ đối với các bên thứ ba cung cấp nội dung.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Giá dầu thô thế giới đang thấp hơn mức đỉnh tháng 3 nhưng giá xăng trong nước hiện cao hơn giai đoạn đó trong khi thuế bảo vệ môi trường đã giảm 2.000 đồng. Mới đây, Bộ Công Thương đã lên tiếng giải thích.
Kinh tế 2 tuần trước
Sau 3 phiên giá xăng dầu giảm nhỏ giọt, chiều 11/5, giá xăng quay đầu tiếp tục tăng kỷ lục, tăng 1.490 đồng/lít đối với xăng E5 RON 92, xăng RON 95 tăng 1.550 đồng/lít.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga