SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cổ phiếu mất giá, đại gia Bầu Đức đánh mất hơn 700 tỷ đồng chỉ trong một tháng

16:00, 26/02/2018
(SHTT) - Việc cổ phiếu HAG mất giá xuống còn 6.300 đồng khiến tài sản cổ phiếu của Bầu Đức chỉ còn khoảng 2.187 tỷ đồng, giảm hơn 730 tỷ đồng trong vòng một tháng qua.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa chấp thuận gia hạn nộp thêm 10 ngày cho 2 công ty của đại gia Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) là Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã chứng khoán HAG) và Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – mã chứng khoán HNG).

Theo đó, HAG và HNG được gia hạn công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 trong thời hạn 100 ngày kể từ ngày 31/12/2017 nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày tổ chức kiểm toán ký báo cáo kiểm toán theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Thông tư 155 năm 2015 của Bộ Tài chính.

bau duc

 Cổ phiếu mất giá, đại gia Bầu Đức đánh mất hơn 700 tỷ đồng chỉ trong một tháng

Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM nhắc nhở hai công ty HAG và HNG về việc các doanh nghiệp này chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2 năm liên tiếp (2015 và 2016).  

Theo quy định, chứng khoán bị huỷ bỏ niêm yết khi tổ chức niêm yết vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm liên tiếp. Như vậy, nếu như không đáp ứng được yêu cầu về thời gian cho báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 thì đây sẽ là năm thứ 3 HAGL và HAGL Agrico trễ hẹn công bố thông tin và có thể sẽ phải đối diện với việc bị hủy niêm yết.

Việc không công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật, công ty của Bầu Đức bị Thanh tra Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước 60 triệu đồng.

Mặc dù tình hình kinh doanh khởi sắc, áp lực nợ nần giảm đáng kể song cổ phiếu HAG hiện chỉ giao dịch với giá 6.300 đồng. Như vậy, với mức giá này, hai cổ phiếu của Bầu Đức đã mất giá tới 25% (giảm 2.100 đồng) trong vòng 1 tháng qua. Trong khi đó, cổ phiếu HNG cũng sụt xuống 31% (giảm 2.830 đồng) còn hơn 6.300 đồng.

Việc đang sở hữu 347.765.533 cổ phiếu HAG trong khi cổ phiếu mất giá đã khiến tài sản cổ phiếu Bầu Đức chỉ còn đạt khoảng 2.187 tỷ đồng (giảm hơn 730 tỷ đồng trong vòng một tháng qua).

Minh Đan (T/h)

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Thương hiệu 4 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Tại Trung tâm hội chợ triển lãm nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE