Vinamilk

Xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam gặp lỗi nứt lốp nguy hiểm

(SHTT) - Nguyên nhân được xác định là do quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên lớp tăng cứng. Các vết nứt này có thể phát triển theo thời gian, dẫn đến tiếng ồn và rung động bất thường.

 Ngày 7/8, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi của Toyota Việt Nam (TMV) đối với 10 xe Lexus LS500 với thời gian sản xuất từ 17/03/2017 đến 10/11/2017 tại Nhật Bản. Những chiếc sedan này đều bị mắc lỗi: Lốp run-flat có khả năng xuất hiện các vết nứt gây nguy hiểm.

lexus_ls500_bufp9711941_982019

Xe sang Lexus LS500 tại Việt Nam gặp lỗi nứt lốp nguy hiểm 

Theo thông báo triệu hồi, nguyên nhân gây lỗi cho các xe Lexus LS500 này do "trong quá trình sử dụng có khả năng xuất hiện vết nứt ở lớp tăng cứng thành bên", và theo thời gian chúng sẽ rộng ra "khiến các lớp hoa lốp có khả năng bị tách rời nhau, gây ra tiếng ồn lốp hoặc rung động bất thường, đồng thời giảm tính ổn định và an toàn của xe khi vận hành". Đồng thời, hãng xe Nhật Bản cũng cho biết "quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên".

Nguyên nhân được xác định là do quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên lớp tăng cứng. Các vết nứt này có thể phát triển theo thời gian, dẫn đến tiếng ồn và rung động bất thường. 

Đại diện Toyota Việt Nam cho biết, cho đến thời điểm hiện tại đã nhận được một báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên. Do đó, Toyota Việt Nam khuyến cáo, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần mang xe tới đại lý Lexus trên toàn quốc để được kiểm tra và xử lý lỗi này.

Thời gian triệu hồi thực hiện từ nay đến 7/8/2020; thời kiểm tra, khắc phục lỗi trong khoảng 2,5 giờ/xe và hoàn toàn miễn phí.

Với những xe Lexus LS500 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus tại Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế lốp miễn phí cho khách hàng.

Hoàng Oanh