Vinamilk

Toyota Việt Nam bị hacker tấn công: Dữ liệu của khách hàng bị ảnh hưởng như thế nào?

(SHTT) - Đại diện Toyota Việt Nam cho biết công ty đã phát hiện hệ thống mạng đã bị tấn công và có khả năng các hacker đã lấy được các dữ liệu về khách hàng...

Toyota Việt Nam cho biết, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa phát hiện ra việc công ty có khả năng bị tấn công mạng và một số dữ liệu Khách hàng có thể đã bị truy cập.

"Cho đến nay chúng tôi chưa có bất cứ bằng chứng cụ thể và chi tiết về các dữ liệu bị mất, hiện đang trong quá trình điều tra và chúng tôi sẽ chia sẻ ngay khi có thông tin", thông báo của Toyota Việt Nam cho hay.

toyota

Toyota Việt Nam bị hacker tấn công: Dữ liệu của khách hàng bị ảnh hưởng như thế nào? 

Trong khi đó, thông tin trên tờ Dân Trí, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ, đã phát hiện hệ thống mạng đã bị tấn công và có khả năng các hacker đã lấy được các dữ liệu về khách hàng. Các dữ liệu bị đánh cắp này bao gồm thông tin cá nhân, như họ tên, địa chỉ, công việc…; tuy nhiên, phía TMV cũng cho biết hiện công ty chưa có bất cứ bằng chứng cụ thể (về đối tượng tấn công mạng cũng như mục tiêu của đợt tấn công này) cũng như các thông chi tiết về các dữ liệu bị mất.

TMV cho biết hiện hệ thống máy tính nội bộ của hãng vẫn đang hoạt động bình thường và TMV đang phối hợp cùng Toyota Toàn cầu, cũng như Toyota trong khu vực, để khẩn trương nâng cấp hệ thống (bảo mật máy tính) để giảm thiểu rủi ro.

Ngoài ra, TMV cũng khẳng định hiện chưa thể cung cấp thêm thông tin khi sự việc đang trong quá trình điều tra chi tiết.

Toyota Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp bán xe có doanh số lớn nhất tại thị trường Việt Nam cho 1 thương hiệu. Năm 2018, tổng doanh số bán xe của hãng đạt 65.856 xe (không bao gồm Lexus). 

Linh San


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE