SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Trong bối cảnh thương mại điện tử ngày càng phát triển, sự kiểm soát chất lượng sản phẩm trở nên cấp thiết, đặc biệt là với những mặt hàng nhạy cảm như bao cao su và gel bôi trơn – vật tư y tế loại B, C cần được kiểm định nghiêm ngặt bởi Bộ Y tế.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
Cục Quản lý thị trường Long An vừa tạm giữ 5 thùng nước sơn nội thất cao cấp nhãn hiệu Dulux có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
(SHTT) - Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang trở thành thách thức lớn đối với các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp hiện nay. Việc xử lý và kiểm soát vấn đề này vẫn gặp nhiều khó khăn và chưa mang lại hiệu quả.
Tài sản trí tuệ 6 tháng trước
Saigontourist Group là doanh nghiệp hàng đầu của ngành du lịch của Việt Nam. Vì vậy, việc bị lợi dụng hình ảnh để trục lợi, "chặt chém" khách hàng không chỉ ảnh hưởng đến thương hiệu này mà còn làm xấu đi bộ mặt du lịch cả nước.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Chipotle vừa qua đã đệ đơn kiện Sweetgreen với cáo buộc món ăn mới thêm vào thực đơn của hãng vi phạm bản quyền và cố ý gây nhầm lẫn nhằm lừa dối khách hàng.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
Tổng Cục Quản lý thị trường đã có buổi làm việc với Đại diện Tập đoàn LEGO về tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu đồ chơi của LEGO tại thị trường Việt Nam.
Pháp luật 8 tháng trước
Đa số các vụ việc xâm phạm bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam được xử lý bằng biện pháp hành chính thay vì các biện pháp dân sự hay hình sự như nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, với biện pháp hành chính, mức xử phạt hiện nay vẫn chưa đủ sức răn đe.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Chủ bản quyền của ban nhạc Mỹ đình đám Earth, Wind & Fire (EWF) đã đệ đơn kiện đối thủ sử dụng nhãn hiệu của mình để lừa đảo và chuộc lợi từ fan hâm mộ nhóm.
Tài sản trí tuệ 9 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định qua công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh trên địa bàn đã phát hiện nhiều cơ sở có hành vi bày bán các sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiêu Yody.
Nhãn hiệu 2 năm trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT Trà Vinh vừa thu giữ 48 thùng tương đương với 2.304 hộp, loại 110ml/hộp sản phẩm sữa dinh dưỡng pha sẵn “GROW PLUS và hình” có dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ của Công ty Nutifood.
Nhãn hiệu 3 năm trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan QLTT tỉnh Bình Phước đã thực hiện các công tác nghiệp vụ và phát hiện 605 thùng bia lon có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm Bia Sài Gòn Việt Nam®Lager và hình ảnh của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn.
Nhãn hiệu 3 năm trước
(SHTT) - Ngày 6/5, Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết vừa thu giữ 90.000 gói thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại một cơ sở kinh doanh hàng hóa trên website và mạng xã hội mà không thông báo với cơ quan quản lý.
Nhãn hiệu 4 năm trước
(SHTT) – Nhà đăng ký tên miền hàng đầu OnlineNIC đang phải đối mặt với vụ kiện từ phía Facebook với cáo buộc các tên miền do công ty này đăng ký vi phạm nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của Facebook.
Nhãn hiệu 4 năm trước
(SHTT) – Tòa án tại quận Delaware, Hoa Kỳ mới đây đã thụ lý đơn kiện của R3 với công ty O(1) Labs liên quan đến vấn đề vi phạm nhãn hiệu.
Nhãn hiệu 4 năm trước
(SHTT) - Tập đoàn Isuzu Philippines (IPC) đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với những công ty đang sử dụng nhãn hiệu trong nước bất hợp pháp.