SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vụ 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần: Kỷ luật 23 cán bộ

17:22, 20/10/2017
(SHTT) - Liên quan đến vụ gần 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần, Sở NN&PTNT TP.HCM đã ra quyết định kỷ luật 23 cán bộ liên quan.

 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM vừa có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc xử lý vụ hàng loạt heo bị tiêm thuốc an thần tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi).

Cụ thể, theo báo cáo gửi UBND TP.HCM, sở NN&PTNT TP.HCM quyết định kỷ luật ông Phan Xuân Thảo, Chi cục Trưởng chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM. Ông Huỳnh Tấn Phát, Chi cục Phó chi cục Thú y và chăn nuôi TP.HCM bị khiển trách.

Đồng thời, Sở này cũng giáng chức quyền Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Củ Chi, cách chức Phó Trưởng trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Củ Chi. Báo cáo nêu rõ việc điều chuyển công tác 2 cán bộ này về phòng Tổ chức hành chính, chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM chờ phân công nhiệm vụ.

tien phong

Vụ 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần: Kỷ luật 23 cán bộ. Ảnh Tiền Phong

Ngoài ra, sở NN&PTNN cũng cảnh cáo, khiển trách 16 cán bộ thú y trực tiếp kiểm soát, giết mổ, có mặt trong đêm xảy ra vụ việc gần 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần. Sở cũng khiển trách 3 cán bộ nghỉ ca trong lúc làm nhiệm vụ kiểm soát giết mổ. Toàn bộ 23 cán bộ bị kỷ luật không được bố trí kiểm soát giết mổ trong thời gian tới.

Trước đó, vào lúc 22h30 ngày 28/9, đoàn thanh tra liên ngành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Cảnh sát Môi trường tổ chức kiểm tra đột xuất, bắt quả tang 2 đối tượng đang thực hiện hành vi tiêm thuốc an thần vào đàn heo tại khu vực tồn trữ, chờ giết mổ của cơ sở nêu trên. Tổng số 144 mẫu nước tiểu trên hơn 5.300 con heo đã được lấy từ 21 hộ kinh doanhcó heo tại lò mổ Xuyên Á gửi đi xét nghiệm. Kết quả phát hiện đàn heo của 13 hộ kinh doanh dương tính với thuốc an thần acepromazine với tổng đàn là gần 3.900 con.

Trong thời gian chờ thuốc đào thải, toàn bộ số heo trên bị lở mồm long móng buộc phải tiêu hủy.

Đoàn thanh tra đã xử phạt hành chính với mức 32,5 triệu đồng/ hộ (11 hộ) và 35 triệu đồng/hộ (với 2 hộ có hành vi khai báo không trung thực); đồng thời đình chỉ giết mổ 3 tháng đối với những cá nhân vi phạm. Hiện lò mổ Xuyên Á đang tạm ngưng hoạt động để tiêu độc khử trùng, triệt tiêu mầm bệnh.

PV (T/h)

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
Lễ hội đường phố với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước là 1 trong 8 sự kiện chính của tuần lễ Festival Huế 2022 đang diễn ra.
Tin tức 11 giờ trước
Lần đầu tiên 100 món ẩm thực đường phố Huế cùng quy tụ tại phố đi bộ dọc sông Hương trong khuôn khổ tuần lễ Festival 2022.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Hội Y khoa Thụy Sĩ - Việt Nam (HELVIETMED) đã thông báo danh sách 7 nhà khoa học được trao Giải thưởng Alexandre Yersin cho công trình nghiên cứu xuất sắc năm 2021 thuộc lĩnh vực y khoa.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế vừa gửi dự thảo mới nhất về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, lấy ý kiến góp ý của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các bộ, ngành, tỉnh, thành và chuyên gia. Trong đó có đề xuất vẫn giữ COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A, chưa là bệnh lưu hành.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Đổi mới và sáng tạo, xét cho cùng là vấn đề tất yếu của sự phát triển các xã hội. Có điều, ở giai đoạn – trình độ phát triển nào thì cần có chiến lược phát triển ưu tiên phù hợp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga