SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 28/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Với loại robot này thì y tá tại nhiều bệnh viện sẽ thất nghiệp

16:00, 22/03/2018
(SHTT) – Đối diện với tình trạng quá tải, một bệnh viện tại Bangkok, Thái Lan đã phải sử dụng Robot y tá để có thể đáp ứng được khối lượng công việc đặt ra. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu loại robot này được sản xuất rộng rãi thì nhiều ý tá có thể sẽ thất nghiệp.
Robot-nurse-1JPG

 Robot y tá trong trang phục màu vàng đang thực hiện nhiệm vụ

Từ cuối năm ngoái, bệnh viên đa khoa Mongkutwattana ở Bangkok, Thái Lan, luôn đặt trong tình trạng quá tải do số lượng bệnh nhân gia tăng nhiều lần. Tuy nhiên, bệnh viện đã gặp phải khó khăn vì không thể thuê đủ nhân viên y tế cho bệnh viên.

Trước tình trạng đó, bệnh viện đã quyết định mua 3 con robot y tá để đưa vào hoạt động. Điểm thú vị ở đây là 3 con robot y tá cũng được mặc trang phục màu vàng và có tên gọi (Nan, Nee, Nim) như những y tá thực thụ.

Nhiệm vụ của các robot y tá là vận chuyển thuốc và các giấy tờ, hồ sơ quan trọng giữa các văn phòng, và các quầy làm việc trong bệnh viện.

Ông Riantong, giám đốc bệnh viện cho biết là 3 robot y tá đã giúp nâng cao hiệu quả và tốc độ xử lý công việc tại bệnh viện. Robot Nan, Nee, Nim liên tục di chuyển trên các đường ray nam châm cố định trên mặt đất. Tổng quãng đường di chuyển trong ngày của mỗi robot có thể lên tới vài dặm.

Phía bệnh viện cho biết họ sẽ tiếp tục đưa thêm robot y tá vào sử dụng trong thời gian tới. Đây cũng là một giải pháp tối ưu không chỉ cho một mà nhiều bệnh viện đều có thể áp dụng.

Thu Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 18 phút trước
(SHTT) - Mới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã vinh danh nhiều tác giả, nhóm tác giả là thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc có những sáng chế và giải pháp hữu ích phục vụ cho cộng đồng.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Tối 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng và giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Người cầm tinh con Mèo, bẩm sinh đã có tính cách nhanh nhẹn và lanh lợi. Họ cũng là người có tính cách cởi mở, hướng ngoại cũng không kém phần quyến rũ. Vậy người tuổi Mão nên kết hợp với tuổi nào trong tình yêu, kinh doanh để gặt hái được thành công, có cuộc sống hạnh phúc?
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Người tuổi Hợi ngay thẳng, tính thình vô tư. Bởi vậy, họ có cuộc sống khá êm đềm và thoải mái. Đường tình duyên cũng như sự nghiệp của người tuổi Hợi khá thuận lợi. Nếu kết hợp với những người hợp tuổi trong hôn nhân hay công việc kinh doanh lại càng ăn nên làm ra, cuộc sống giàu có, đủ đầy.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 đã có các đề án nghiên cứuvì sức khỏe cộng đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới