SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 22/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới: Microsoft tung bằng sáng chế biến màn hình thành loa thoại độc đáo

18:00, 17/03/2018
(SHTT) - Bằng sáng chế mới của Microsoft với ý tưởng táo baọ biến màn hình thành loa thoại rất có thể sẽ là một giải pháp giúp nâng cấp thiết kế màn hình vô cực trong tương lai.

Với xu hướng màn hình vô cực đang phát triển mạnh mẽ như hiện tại thì các bài toán đưa ra cho các nhà sản xuất điện thoại di động là phải tìm được vị trị khác để đặt loa thoại nhằm tối đa hóa màn hình hiển thị. Bằng sáng chế mới của Microsorf đã đưa ra một con đường giải quyết vấn đề loa thoại nan giải này.

screen-speaker-patent (1)

 

Microsoft mô tả về sáng chế mới của mình:  màn hình OLED được kết nối với lớp áp điện bằng keo và sau đó làm rung hệ thống này để tạo ra âm thanh. Đồng thời sẽ gửi tín hiệu phản hồi cho người dùng khi chạm vào màn hình

1-1521191313944673475163

 Mô tả bằng sáng chế của Microsoft

Bằng sáng chế mới của Microsoft được đăng với tên gọi “Cấu trúc màn hình tích hợp khả năng hiển thị hình ảnh và xuất âm thanh” và đã được đệ trình từ tháng 9/2016.

Trước đó, Vivo Apex đã từng công bố giải pháp biến màn hình thành loa thoại tại MWC 2018 và bằng sáng chế mới của Microsoft một lần nữa khẳng định tính khả thi của ý tưởng độc đáo này. Trong tương lại chúng ta sẽ có những chiếc smartphone có màn hình vô cực tích hợp loa thoại rất đáng mong chờ phải không?

Linh Giang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore gần đây đã tuyên bố phát triển thành công quy trình hoàn toàn mới biến vỏ sầu riêng thành băng y tế kháng khuẩn.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã tiết lộ sáng chế cho smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng của Fujifilm. Với bằng sáng chế mới, rất có thể hãng sản xuất máy ảnh nối tiếng này đang lên kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất EVOC Sports mới đây đã giới thiệu sản phẩm balo tích hợp túi khí Commute Air Pro 18 dành cho người đi xe đạp. Sản phẩm được trang bị cảm biến chuyển động để phát hiện tai nạn và nhanh chóng bung túi khí chỉ trong 0,2 giây giúp hạn chế các va chạm khi xảy ra tai nạn.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Pennsylvania (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công một loại vật liệu graphene 3D, dạng xoắn nhằm khắc phục những hạn chế về khả năng tương tác điện cực của chip lượng tử.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Thái Lan đang phát triển thiết bị di động có khả năng phát hiện sự tồn tại của virus SARS-CoV-2 qua mồ hôi tại vùng nách. Việc lấy mẫu mất 15 phút, máy cho kết quả sau 30 giây và cho độ chính xác lên tới 95%.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE