Vinamilk

Công nghệ mới: Microsoft tung bằng sáng chế biến màn hình thành loa thoại độc đáo

(SHTT) - Bằng sáng chế mới của Microsoft với ý tưởng táo baọ biến màn hình thành loa thoại rất có thể sẽ là một giải pháp giúp nâng cấp thiết kế màn hình vô cực trong tương lai.

Với xu hướng màn hình vô cực đang phát triển mạnh mẽ như hiện tại thì các bài toán đưa ra cho các nhà sản xuất điện thoại di động là phải tìm được vị trị khác để đặt loa thoại nhằm tối đa hóa màn hình hiển thị. Bằng sáng chế mới của Microsorf đã đưa ra một con đường giải quyết vấn đề loa thoại nan giải này.

screen-speaker-patent (1)

 

Microsoft mô tả về sáng chế mới của mình:  màn hình OLED được kết nối với lớp áp điện bằng keo và sau đó làm rung hệ thống này để tạo ra âm thanh. Đồng thời sẽ gửi tín hiệu phản hồi cho người dùng khi chạm vào màn hình

1-1521191313944673475163

 Mô tả bằng sáng chế của Microsoft

Bằng sáng chế mới của Microsoft được đăng với tên gọi “Cấu trúc màn hình tích hợp khả năng hiển thị hình ảnh và xuất âm thanh” và đã được đệ trình từ tháng 9/2016.

Trước đó, Vivo Apex đã từng công bố giải pháp biến màn hình thành loa thoại tại MWC 2018 và bằng sáng chế mới của Microsoft một lần nữa khẳng định tính khả thi của ý tưởng độc đáo này. Trong tương lại chúng ta sẽ có những chiếc smartphone có màn hình vô cực tích hợp loa thoại rất đáng mong chờ phải không?

Linh Giang