SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Khái niệm sáng tạo là gì dựa trên phương thức tư duy và hành động truyền thống. Khi vượt qua giới hạn tức là bạn sẽ vượt ra khỏi những vùng giá trị hiện hữu của những phương thức truyền thống và tìm ra những phương thức mới cải thiện những điểm đen của phương thức truyền thống.
Khoa học Công nghệ 3 tuần trước
(SHTT) - Sáng 8/9 tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp cùng Tập đoàn Meta tổ chức Lễ Công bố Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 nhằm vinh danh 12 giải pháp xuất sắc nhất.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Netflix tổ chức Hội thảo Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, sáng tạo Việt Nam trong kỷ nguyên số tại Hà Nội. Tại hội thảo, các chuyên gia cùng nhau thảo luận về những khó khăn, rào cản trong việc bảo vệ bản quyền.
Tin tức 3 tháng trước
Là một trong những người thầy đầu tiên của bộ môn Nhiếp ảnh thuộc khoa Mỹ thuật (Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM) và khoa Nhiếp ảnh (Trường cao đẳng Sân khấu và Điện ảnh), Nguyễn Xuân Khánh (1948) đã chứng kiến và có nhiều trải nghiệm qua những biến thiên của bộ môn nghệ thuật này ở Việt Nam.
Kinh tế 3 tháng trước
(SHTT) - Chiều 9/6, TP. Đà Nẵng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng và đối ngoại nhân dân trong kết nối vận động nguồn lực”.
Khoa học Công nghệ 4 tháng trước
(SHTT) - Vượt qua nhiều công trình tiêu biểu, 43 công trình xuất sắc nhất đã được nhận Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022. Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 31/5/2023.
Khoa học Công nghệ 4 tháng trước
(SHTT) - Tối 28/5, tại Cung Thể thao tỉnh Nam Định, tám đội tuyển giành quyền vào Tứ kết tại Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 (Robocon Việt Nam 2023) đã thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội chiến thắng. Và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã được 'xướng tên' ở vị trí cao nhất.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Nhận thấy việc cần thiết phải có một thiết bị giúp đơn giản hóa quá trình ủ và bón phân, một người phụ nữ đã tiên phong và phát minh ra một thiết bị làm vườn hứa hẹn sẽ được sớm tung ra thị trường.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Kiến tạo tương lai là cuộc thi quốc gia thế hệ tiếp theo cho năm 2023, khuyến khích trẻ em từ 11 đến 15 tuổi tạo ra ý tưởng và tìm hiểu cách công nghệ có thể thiết kế một tương lai toàn diện hơn.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Cơ quan Điện và Nước Dubai (DEWA) đã tiết lộ rằng công nghệ Smart Ball của họ đã mang lại kết quả đáng kể trong việc phát hiện rò rỉ trong các đường ống dẫn nước ngầm.
Tin tức 7 tháng trước
(SHTT) - Chiều 15/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) để đánh giá những thành tựu và chỉ ra những vướng mắc của ngành giáo dục.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Khoa học và công nghệ Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng về mọi mặt, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đang giúp nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nông phẩm.
Khoa học Công nghệ 7 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, 4 học sinh của đội tuyển của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.
Tin tức 9 tháng trước
(SHTT) - Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Thành phố Hà Nội đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố tập trung tuyên truyền cho người lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện, quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động theo quy định về pháp luật lao động.
Tin tức 9 tháng trước
Nhiều bạn trẻ ở Đắk Lắk mạnh dạn, vượt qua nhiều "bão táp" và không đi theo lối mòn hay số đông để đến với những sáng tạo của mình, làm nên thành công dự án phát triển riêng.