SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới: Dép "tự lái" của Nissan có gì đặc biệt?

11:00, 22/02/2018
(SHTT) - Công nghệ mới được Nissan áp dụng trên những chiếc dép giúp chúng có thể tự di chuyển về đúng vị trí đang nhận được nhiều sự quan tâm lớn. Chỉ bằng một nút nhấn, những chiếc dép sẽ sẵn sàng phục vụ khách sử dụng ngay khi họ có mặt.

Nhật Bản vừa nổi tiếng là một nước bảo tồn truyền thống vừa nổi tiếng về lĩnh vực áp dụng công nghệ cao. Những chiếc dép tự động được một nhà khách đặt chế tạo riêng để phục vụ khách hàng của họ mới đây đã thể hiện rõ khía cạnh này.

dep tu lai a

Công nghệ mới: Dép "tự lái" của Nissan có gì đặc biệt?

Mỗi chiếc dép được trang bị hai bánh xe cỡ nhỏ, một động cơ và các cảm biến. Chúng có thể “tự lái” trên sàn gỗ nhờ công nghệ ProPilot Park của Tập đoàn Nissan. Đây chính là tính năng Nissan ứng dụng trên phiên bản mới nhất của mẫu xe điện Leaf. Các cảm biến công nghệ cao và camera cho phép chiếc xe này có thể định vị và tự động lùi vào chỗ đỗ mà không cần sự can thiệp của tài xế.

Một phiên bản đơn giản của công nghệ trên đã được lắp đặt tại các quán trọ, nằm ở thị trấn nghỉ mát Hakone, cách Tây nam thành phố Tokyo khoảng 75 km với núi Phú Sĩ nổi tiếng. Khách du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ này vào tháng 3.

Người phát ngôn của Nissan, ông Nick Maxfield cho biết: “Các đôi dép được tích hợp công nghệ xe hơi có ý nghĩa nâng cao nhận thức con người về công nghệ lái tự động và các ứng dụng tiềm năng khác”. Theo đánh giá, dép lê tự lái được dùng để thu hút và tạo sự thoải mái cho khách du lịch, đồng thời giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên. 

dep tu lai

 

Ngoài các đôi dép tự động thú vị, nhà khách này còn trang bị hệ thống tự động của Nissan cho các tấm thảm truyền thống và bàn gỗ ở mỗi phòng nghỉ, giúp cho chúng trở về vị trí như ban đầu sau khi khách sử dụng xong.

Trước đó, vào năm 2016, Nissan cũng từng cho ra mắt những chiếc ghế văn phòng tự động có khả năng lăn về vị trí cũ khi không được sử dụng.

Thy San

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV