SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới: Dép "tự lái" của Nissan có gì đặc biệt?

11:00, 22/02/2018
(SHTT) - Công nghệ mới được Nissan áp dụng trên những chiếc dép giúp chúng có thể tự di chuyển về đúng vị trí đang nhận được nhiều sự quan tâm lớn. Chỉ bằng một nút nhấn, những chiếc dép sẽ sẵn sàng phục vụ khách sử dụng ngay khi họ có mặt.

Nhật Bản vừa nổi tiếng là một nước bảo tồn truyền thống vừa nổi tiếng về lĩnh vực áp dụng công nghệ cao. Những chiếc dép tự động được một nhà khách đặt chế tạo riêng để phục vụ khách hàng của họ mới đây đã thể hiện rõ khía cạnh này.

dep tu lai a

Công nghệ mới: Dép "tự lái" của Nissan có gì đặc biệt?

Mỗi chiếc dép được trang bị hai bánh xe cỡ nhỏ, một động cơ và các cảm biến. Chúng có thể “tự lái” trên sàn gỗ nhờ công nghệ ProPilot Park của Tập đoàn Nissan. Đây chính là tính năng Nissan ứng dụng trên phiên bản mới nhất của mẫu xe điện Leaf. Các cảm biến công nghệ cao và camera cho phép chiếc xe này có thể định vị và tự động lùi vào chỗ đỗ mà không cần sự can thiệp của tài xế.

Một phiên bản đơn giản của công nghệ trên đã được lắp đặt tại các quán trọ, nằm ở thị trấn nghỉ mát Hakone, cách Tây nam thành phố Tokyo khoảng 75 km với núi Phú Sĩ nổi tiếng. Khách du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ này vào tháng 3.

Người phát ngôn của Nissan, ông Nick Maxfield cho biết: “Các đôi dép được tích hợp công nghệ xe hơi có ý nghĩa nâng cao nhận thức con người về công nghệ lái tự động và các ứng dụng tiềm năng khác”. Theo đánh giá, dép lê tự lái được dùng để thu hút và tạo sự thoải mái cho khách du lịch, đồng thời giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên. 

dep tu lai

 

Ngoài các đôi dép tự động thú vị, nhà khách này còn trang bị hệ thống tự động của Nissan cho các tấm thảm truyền thống và bàn gỗ ở mỗi phòng nghỉ, giúp cho chúng trở về vị trí như ban đầu sau khi khách sử dụng xong.

Trước đó, vào năm 2016, Nissan cũng từng cho ra mắt những chiếc ghế văn phòng tự động có khả năng lăn về vị trí cũ khi không được sử dụng.

Thy San

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Hãng sản xuất xe Honda mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi 328 xe mô tô 500cc tại Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan do phát hiện lỗi tại bộ điều biến của hệ thống phanh ABS.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp sẽ bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU).
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Pfizer cho biết vaccine Covid-19 của hãng đạt tỷ lệ hiệu quả ngăn ngừa bệnh không triệu chứng ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là hơn 90%
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tài chính số đang có xu hướng mới phát triển khá nhanh. Hiện nay, khoảng 90% các ngân hàng thương mại đã và đang phát triển ngân hàng số với các mức độ khác nhau.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE