SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

VINEN chính thức ra mắt Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp

07:49, 21/04/2024
(SHTT) - Vừa qua, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã tổ chức ra mắt Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp với sứ mệnh sứ mệnh thúc đẩy sức bật, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong doanh nghiệp.

Viện nghiên cứu Khởi nghiệp trực thuộc Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN) được thành lập theo Quyết định số 61/QĐ-KNQG của Ban Thường vụ Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia. Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp đã được Bộ KH&CN cấp “Chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ” ngày 8/3/2024.

Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp có chức năng nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyên giao, ứng dụng công nghệ, xây dựng cơ sở dữ liệu, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, hợp tác với các tổ chức, các nhân trong và ngoài nước trong lĩnh vực phát triển, hỗ trợ khởi nghiệp.

kn2

 

Tại sự kiện, ông Hoàng Minh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao sáng kiến thành lập Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp, trực thuộc Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia với sứ mệnh thúc đẩy sức bật, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong doanh nghiệp.

Ông Hoàng Minh hy vọng, Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp thực hiện có hiệu quả chức năng hỗ trợ, bồi dưỡng, khai mở cho doanh chủ những hiểu biết, năng lực và điều kiện cần thiết để doanh chủ có sức khỏe toàn diện, có nhân cách kiện toàn, có phẩm chất ưu tú, đạo đức trong sáng, có tâm niệm cống hiến xây dựng đất nước.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Đinh Việt Hoà, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia cũng chia sẻ, tầm nhìn đến năm 2045, Viện trở thành đơn vị nghiên cứu và đào tạo hàng đầu về khởi nghiệp, kinh doanh và phát triển cá nhân cho nhà khởi nghiệp. Đồng hành và trợ giúp các doanh nghiệp tìm ra con đường phát triển riêng biệt để đạt được các thành tích vượt trội một cách bền vững.

Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp GS. TS Đinh Xuân Dũng cho hay, đào tạo là nhiệm vụ quan trọng nhất trong Hệ sinh thái khởi nghiệp của Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia.

Viện Nghiên cứu khởi nghiệp sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các chương trình trao đổi học thuật, tổ chức tập huấn thông qua cả 3 trụ cột giáo dục: Online, trực tuyến và trực tiếp. Thúc đẩy và kết nối xây dựng mạng lưới chuyên gia đào tạo khởi nghiệp.

TH

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trước thực tiễn thị trường mô hình trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ lớn (LLM) trở nên bão hòa, thời gian gần đây, nhiều công ty công nghệ lớn như: Microsoft, Meta và Google, đã chuyển hướng đầu tư cho các mô hình ngôn ngữ nhỏ (SLM) để tối ưu lợi nhuận
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (23/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng. Mỗi lít xăng RON 95 tăng 80 đồng, giá bán là 23.210 đồng/lít.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Doanh nghiệp sử dụng biểu tượng “Đã thông báo Bộ Công Thương” để gắn trên Website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận của cơ quan này và đã bị xử phạt 15 triệu đồng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trước những biến động của thị trường vàng trong nước thời gian gần đây, việc triển khai hóa đơn điện tử đồng loạt đối với hoạt động kinh doanh, mua bán vàng được cho là hiệu quả trong việc nâng cao tính minh bạch trong kinh doanh của thị trường này.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Ngành kinh tế biển được TP Cẩm Phả xác định là một trong 4 trụ cột phát triển. Do đó, thời gian qua, thành phố đã dành nhiều nguồn lực nhằm tăng cường công tác quản lý, phát huy hiệu quả tiềm năng biển, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội địa phương.