SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 03/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Viettel tặng 2.819 máy tính bảng theo Chương trình ‘Sóng và máy tính cho em’

07:29, 26/12/2021
(SHTT) - Sáng 24/12, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ trao tặng và bàn giao máy tính bảng của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi lễ.

Được biết, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo thì hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng có 13.615 học sinh, sinh viên trên tổng số hơn 445.000 học sinh, sinh viên toàn thành phố chưa có “sóng và máy tính”. Trong đó, có 12.180 học sinh, sinh viên không có thiết bị học trực tuyến; 1.435 học sinh, sinh viên chưa có kết nối internet. Trong số học sinh, sinh viên không có thiết bị học trực tuyến, có: 501 học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo; 2.601 học sinh, sinh viên thuộc diện hộ cận nghèo; 7.988 học sinh, sinh viên là con mồ côi, con thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và các hoàn cảnh khó khăn khác.

Thực hiện Chỉ thị số 24 ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19; đồng thời, triển khai Kế hoạch số 3667 ngày 21/9/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông - Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp thực hiện Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”;  Kế hoạch số 232 ngày 14/10/2021 của UBND thành phố triển khai thực hiện Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trên địa bàn thành phố.

IMG_0635

Lãnh đạo thành phố cùng đại diện lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel chụp ảnh lưu niệm cùng các học sinh được nhận hỗ trợ máy tính bảng tạ buổi lễ trao tặng 

Chương trình đã lan tỏa mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Trước đó, tại Hội nghị phát động triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn thành phố ngày 7/12/2021, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã được Viettet ủng hộ 5.000 sim, trị giá trên 100 triệu đồng. Tại buổi lễ trao tặng và bàn giao lần này, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, trao tặng 2.819 máy tính bảng.

IMG_0631

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp nhận máy tính bảng từ đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.  

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, đã sẻ chia những khó khăn với ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, không bị mất bài học đồng thời  góp phần nâng bước các em trên chặng đường học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Phó Chủ tịch cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ngành liên quan tiếp nhận máy tính bảng từ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và thực hiện trao tặng đến đúng đối tượng, trong thời gian sớm nhất, đáp ứng nhu cầu phát huy hiệu quả hỗ trợ quá trình học tập của học sinh, sinh viên...

Thủy Nguyên

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
Cần nhận thức đúng, đầy đủ về bản chất, vị trí, vai trò và tầm quan trọng của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường để đạt các mục tiêu đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế trong giai đoạn mới.
Tin tức 6 giờ trước
Ngày 3/2, tại Khách sạn Nikko (TP.HCM), UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã kí ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính nhà nước năm 2023 của thành phố.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngà 03/02/1930 là một trong những bước ngoặt chói lọi trong lịch sử cách mạng của Việt Nam. Đây là dấu mốc đánh dấu sự chấm dứt khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sam Altman, người đứng sau hiện tượng trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang là cái tên nổi tiếng toàn cầu. Có thể chính anh cũng không ngờ đến sự thành công ngoài mong đợi của trí tuệ nhân tạo này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới