SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hải Phòng tổ chức Chung khảo Cuộc thi hướng dẫn du lịch giỏi trên địa bàn

07:34, 26/11/2021
(SHTT) - Chiều 25/11, Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức Chung kết Cuộc thi hướng dẫn du lịch giỏi về các điểm tham quan, điểm du lịch, địa danh lịch sử trên địa bàn thành phố năm 2021.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho hướng dẫn viên du lịch, người làm công tác hướng dẫn, thuyết minh du lịch và các sinh viên chuyên ngành du lịch giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, từ đó phát hiện những người hướng dẫn du lịch có tài năng, kiến thức, làm cầu nối văn hóa với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Tham gia Chung khảo cuộc Cuộc thi hướng dẫn du lịch giỏi về các điểm tham quan, điểm du lịch, địa danh lịch sử trên địa bàn thành phố năm 2021 có 11 thí sinh đã trải qua phòng thi sơ khảo.

IMG_9965

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng 11 thí sinh tham gia Cuộc thi Chung khảo 

Tại vòng Chung khảo các thí sinh sẽ dự thi với 3 phần thi: Phần Thi kiến thức chuyên môn-  hướng dẫn về một điểm du lịch/điểm tham quan/địa danh lịch sử trên địa bàn thành phố; phần thi Kĩ năng xử lý tình huống; thi Tài năng hướng dẫn, nội dung về lòng tự hào quê hương.

2341

Ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở Du lịch trao thưởng cho thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi Chung khảo hướng dẫn du lịch giỏi Hải Phòng năm 2021 lần thứ 1  

Kết quả: Thí sinh Nguyễn Thanh Hương, hướng dẫn viên Trung tâm dịch vụ du lịch và quản lý di tích lịch sử quận Đồ Sơn đoạt Giải nhất; 2 Giải nhì thuộc về các thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hiền (Trường Đại học Hải Phòng) và Trần Bảo Ngọc (Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng), 3 giải ba gồm các thí sinh Nguyễn Thành Luân (Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng), Cao Văn Cường (Trường Đại học Hải Phòng), Nguyễn Thị Thuận (Trung tâm VH-TT và TT huyện Cát Hải).  

3434

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm phát triển du lịch thành phố Hải Phòng trao thưởng cho hai thí sinh đoạt giải nhì cuộc thi 

Ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ: Hiện nay, du lịch đã trở thành một trong những trụ cột chính của thương mại quốc tế, là nguồn thu nhập quan trọng cho nhiều nước đang phát triển. Tổ chức Du lịch thế giới dự báo nhu cầu du lịch sẽ tăng 4% hằng năm trong thập kỷ tới, nhanh hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Du lịch đang khẳng định vai trò động lực của nền kinh tế và Việt Nam có tiềm năng để trở thành điểm đến có giá trị nổi bật toàn cầu, thuộc nhóm quốc gia phát triển du lịch hàng đầu khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

IMG_9959

 ÔNg Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Thành phố Hải Phòng cũng là nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Du lịch Hải Phòng ngày càng khởi sắc, sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng và hấp dẫn hơn như du lịch văn hóa, du lịch biển, đảo...

Mục tiêu phát triển du lịch Hải Phòng đến năm 2025 là xây dựng, phát triển khu du lịch Cát Bà, Đồ Sơn, Vũ Yên trở thành trung tâm du lịch quốc tế, và Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước; du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố; đón và phục vụ 20 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,7 triệu lượt khách quốc tế. Đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố; đón và phục vụ 35 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 5,8 triệu lượt khách quốc tế; tạo 23 - 25 nghìn việc làm trực tiếp trong lĩnh vực du lịch.

Tuy nhiên Du lịch Hải Phòng vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của mình. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó, một trong những nguyên nhân quan trọng là nguồn nhân lực du lịch còn nhiều hạn chế. Vì vậy, đào tạo nguồn nhân lực du lịch có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của ngành Du lịch.

Trong nguồn nhân lực du lịch, hướng dẫn viên là một thành tố rất quan trọng. Hướng dẫn viên được xem là đại sứ du lịch, là nhịp cầu nối du khách với điểm đến là người thổi hồn văn hóa, lịch sử của đất và người quê hương vào lòng du khách khiến du khách hạnh phúc khi đến. bịn rịn khi di và mong ngóng ngày trở lại. Sứ mạng của người hướng dẫn du lịch thật đáng trân trọng.

IMG_9967

 

Sở Du lịch tổ chức lần thứ nhất Cuộc thi hướng dẫn du lịch giỏi Hải Phòng năm 2021 cấp thành phố nhằm tạo sân chơi mới, cơ hội cho người đã và sẽ làm hướng dẫn viên du lịch được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng, khẳng định bản thân và nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Qua cuộc thi, bản thân người làm công tác hướng dẫn du lịch cũng thấy được năng lực của mình để phát huy những mặt mạnh, khắc phục những gì còn thiếu, còn yếu.

Các đơn vị quản lý, các cơ sở đào tạo có các giải pháp quản lý, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động hướng dẫn du lịch nói riêng, chất lượng nguồn nhân lực du lịch Hải Phòng nói chung, hướng tới sự chuyên nghiệp, đáp ứng các yêu cầu của du khách.

Cuộc thi năm nay đã thu hút được đông đảo các thí sinh là hướng dẫn viên du lịch và các sinh viên ngành du lịch của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố nhiệt tình tham gia.

Thủy  Nguyên

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2021), hội thảo trực tuyến “Giải pháp thúc đẩy hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp từ hoạt động khai thác tài sản trí tuệ tại trường đại học, viện nghiên cứu" đã được diễn ra thành công.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sở GTVT Hà Nội yêu cầu: “Không bố trí, tiếp nhận phương tiện hoạt động trên các tuyến vận tải khách cố định đến các địa bàn có dịch ở cấp 3 khi chưa có thông báo của Sở GTVT”.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Một số tuyến cao tốc sẽ được Bộ GTVT nghiên cứu, lựa chọn để thí điểm chỉ áp dụng thu phí điện tử không dừng trong thời gian tới.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký ban hành Kế hoạch 119/KH-BCĐ389 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Sáng 3/12, tại Hà Nội, Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã chính thức ra mắt Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga