Vinamilk

VietJet nói gì về vụ hơn 100 chuyến bay bị hoãn, hủy

(SHTT) - Chỉ trong 2 ngày có hơn 100 chuyến bay của VietJet Air bị hoãn, hủy, đổi lịch bay khiến hành khách bức xúc. VietJet đã có những giải thích cho sự việc này.

Theo thông báo mới nhất của hãng hàng không giá rẻ VietJet Air, hai ngày qua (14-15/6), do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận máy bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành, cụ thể là trễ giờ, huỷ chuyến, đổi chuyến bay khiến hành khách phải vạ vật ở các sân bay.

Vietjet 1

Khách hàng VietJet bị hủy chuyến ngồi chờ vạ vật tại sân bay.

Ngay sau khi việc trễ chuyến, đổi giờ bay được quyết định, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tầu bay thuê ướt, để phục vụ nhu cầu của khách.

Tuy nhiên, do thời gian giao máy bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Điều này cho thấy, tình trạng hoãn huỷ chuyến của hàng không Vietjet khó có thể khắc phục triệt để trong ngày hôm nay 16/6.

vietjet-plane-14959370811

Nguyên nhân khiến cho hơn 100 chuyến bay VietJet bị hoãn, hủy là do việc giao máy bay mới bên đối tác bị chậm trễ.

Đại diện Vietjet cho biết, hành khách trên các chuyến bay bị hoãn huỷ chuyến được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6/2019, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường theo quy định. Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900.1886.

Vietjet

Rất nhiều khách hàng bức xức vì bị hủy chuyến bất ngờ.

VietJet cũng gửi lời cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do các nguyên nhân đặc thù này của ngành.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cũng đã cử cán bộ vào TP.HCM làm việc với hãng hàng không Vietjet để hỗ trợ giải quyết tình trạng chậm huỷ chuyến sớm nhất có thể.

Một số nguồn tin cho biết đã có hơn 100 chuyến bay của Vietjet bị trễ giờ, hoãn, huỷ chuyến, đổi lịch bay. Trong số các chuyến bay bị ảnh hưởng có cả các chặng nội địa và chuyến bay đi nước ngoài.

Trong những tháng vừa qua, VietJet đã liên tục gặp sự cố kỹ thuật hàng không. Thậm chí, Cục hàng không Việt Nam đã phải thành lập 7 đoàn kiểm tra đặc biệt để giám soát hoạt động kiểm tra tàu bay tại sân, kiểm tra trên chuyến bay; kiểm tra công tác chuẩn bị chuyến bay, lập kế hoạch bay, công tác phục vụ mặt đất, công tác đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ khai thác bảo dưỡng tàu bay; kiểm tra công tác đảm bảo vật tư, khí tài; việc tổ chức và thực hiện bảo dưỡng ngoại trường; kiểm tra công tác huấn luyện người lái tàu bay và kiểm tra an toàn khai thác trên chuyến bay.

Việc giám sát trên mới chỉ kết thúc vào 15/1 năm nay.

Mai An