Vinamilk

Văn hóa Cà phê mùa World Cup bị bẻ ngang vì luật FIFA?

(SHTT) – Theo thông tin VTV mới công bố, các địa điểm công cộng như quán cà phê, rạp chiếu phim muốn chiếu World Cup 2018 phải được FIFA thông qua.

Trong bản tin thời sự tối ngày 13/6, Đài truyền hình Việt Nam đã đưa ra thông báo chính thức về việc các tụ điểm công cộng tự ý phát các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 dù có vì mục đích lợi nhuận hay phi lợi nhuận đều sẽ bị FIFA truy tố trách nhiệm bản quyền.

worldcup2018660_bfgc_thumb-1455

 

Theo đó, các hành vi được xác định vi phạm luật FIFA bao gồm:

  • Các đài truyền hình địa phương hoặc kênh trả tiền tiếp sóng, tái phát sóng các trận đấu World Cup trên VTV mà không có sự thỏa thuận với nhà đài hoặc đồng ý của FIFA.
  • Các ứng dụng, các truyền hình trên Internet phát trực tiếp hoặc phát lại các trận đấu World Cup mà không có sự thỏa thuận với VTV.
  • Các trang web, mạng xã hội, ứng dụng phát trực tiếp các trận đấu trên Internet.
  • Cắt ghép các cảnh quay, tình huống, sau đó phát lại trên Internet.
  • Tổ chức các buổi chiếu công cộng thu lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận mà chưa có sự đồng ý của VTV.

Nhiều người lo lắng quy định “khó khăn” của FIFA sẽ khiến không khí mùa World Cup 2018 ảm đảm hơn so với các năm trước và dưa ra thắc mắc nếu như các gia đình tập trung xem tại một nơi thì có bị coi là sai quy định hay không?

Dù bằng bất cứ hình thức nào, người dân nên cố gắng không vi phạm các quy định do FIFA và VTV đưa ra để Việt Nam có thể được hòa mình trọn vẹn vào giải đấu được chờ đón nhất hành tinh năm nay.

Tối nay, 14/6, World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc và khởi tranh tại Nga. Trận đấu mở màn giữa Nga và Ả-rập-xê-út vào lúc 22h30 trên kênh VTV6.

64 trận đấu mùa giải World Cup 2018 sẽ được chiếu trên các kênh VTV6, VTV3 và VTV2 (chủ yếu phát trên VTV6).  

 Lịch thi đấu World Cup 2018:

ld1

 

ld2

 

ld3

 

Kiều Ân