SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Trung Quốc: Triệt phá đường dây sản xuất tai nghe bluetooth giả mạo nhãn hiệu Apple

08:02, 07/02/2024
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát ở Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc mới đây đã thành công phát hiện một tập đoàn chuyên làm giả tai nghe bluetooth của hãng Apple. Ước tính quy mô sản xuất của doanh nghiệp vi phạm lên tới khoảng 167 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 23,5 triệu USD).

Theo GizmoChina, Cảnh sát thành phố Toại Ninh mới đây đã tiến hành một chiến dịch lớn, bắt giữ 22 người và đóng cửa 9 cơ sở sản xuất, 3 dây chuyền sản xuất và 8 địa điểm bán hàng giả tai nghe bluetooth.

Cụ thể, có hơn 69.000 tai nghe bluetooth Airpods giả (đã thành phẩm), hơn 45.000 tai nghe bán thành phẩm, 4 bộ công cụ làm tai nghe giả và hơn 50.000 bộ vật liệu đóng gói, cũng như hơn 10.000 bộ phụ tùng thay thế tai nghe giả đã bị thu giữ trong vụ án này. Với số tiền liên quan ước tính khoảng 167 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 23,5 triệu USD).

0015779_apple-airpods-pro-2-review-00025_1600

 

Cảnh sát cho biết, tai nghe Airpods giả đã được bán cho hơn 10 tỉnh, thành phố trên khắp Trung Quốc bao gồm Quảng Đông, Sơn Đông, Tứ Xuyên và Hải Nam. Điều này cho thấy quy mô mạng lưới phân phối của đường dây làm hàng giả này có thể rất rộng lớn. Hiện chưa có thông tin những sản phẩm giả này đã "tuồn" ra các quốc gia khác hay chưa.

Các chuyên gia nhận định, quy mô hoạt động hàng giả ở Toại Ninh như là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc cảnh giác khi mua hàng điện tử, và vai trò của các cơ quan thực thi pháp luật trong việc bảo vệ người tiêu dùng khỏi các hoạt động lừa đảo này.

TH 

 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Công tác bảo hộ bản quyền tác giả, quyền liên quan là một trong những yếu tố quan trọng để hướng tới xây dựng nền công nghiệp văn hóa phát triển lành mạnh, đủ sức cạnh tranh; đóng góp ngày càng nhiều vào GDP, tạo thêm nhiều việc làm và tăng kim ngạch xuất khẩu của đất nước.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (chai 35ml) do không đảm bảo các yêu cầu về chất lượng theo quy định.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Bà Francesca Gino, người từng là giáo sư Tandon Family về quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, đã bị cáo buộc đạo văn và hiện đang nhận sự điều tra từ phía trường học. Vụ việc này đặt ra câu hỏi về tính trung thực trong nghiên cứu học thuật.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Đại diện của các tổ chức dược phẩm quốc tế đã đề nghị bộ trưởng Y tế các nước G20 có những chính sách về bảo vệ sở hữu trí tuệ, bao gồm cho phép chuyển giao công nghệ và hợp tác tự nguyện, cùng nhiều hoạt động khác.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.