SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 27/04/2024
  • Click để copy

Tin mới nhất vụ hơn 600 công nhân Công ty TNHH An Giang Samho ngộ độc thực phẩm

12:06, 03/07/2017
(SHTT) - Được biết, hơn 600 công nhân Công ty TNHH An Giang Samho ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện vào chiều ngày 2/7.
ngo-doc-thuc-pham-an-giang-1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến thăm các công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Công lý

Vụ việc xảy ra vào trưa 1/7, công nhân của Công ty TNHH An Giang Samho nhận khẩu phần ăn trưa, do công ty đặt mua, gồm: đậu phụ , canh bí đỏ, bì chay, dưa chuột, thịt kho trứng, gà xào sả ớt, đùi gà chiên, thịt nướng, rau sống, dưa leo, dưa cải chua, đậu bắp luộc, canh bí đao, canh bí đỏ... Sau khi ăn trưa xong khoảng hơn 30 phút, hàng trăm công nhân có biểu hiện nhức đầu, nôn và khó thở, một số công nhân ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện điều trị.

Được biết, trước đây, Công ty TNHH An Giang Samho có hợp đồng với Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Tấn Lộc tại huyện Châu Thành (An Giang) phục vụ suất ăn công nghiệp cho công nhân. Tuy nhiên từ ngày 30/6/2017, Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Tấn Lộc tại Châu Thành (An Giang) đã ngừng cung cấp suất ăn cho công ty TNHH An Giang Samho (có báo cáo cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang vào ngày 6/6/2017) nên Công ty TNHH An Giang Samho có hợp đồng với bà Trần Thị Hằng (chủ cơ sở Diễm Hằng) cung cấp suất ăn cho công nhân của công ty vào ngày 1/7/2017 với số lượng ăn thực tế là 4.180 suất (gồm 370 suất ăn chay và 3.810 suất ăn mặn).

Đồng thời, bà Hằng có mua thêm cơm ký (cơm nấu chín sẵn) của cơ sở Dũng Trinh (địa chỉ: 17 Bạch Đằng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang) và mua thêm 370 suất ăn chay của Chùa Pháp Hoa (địa chỉ: 532/14 Đường Hà Hoàng Hổ, phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang cũng đã yêu cầu c ơ sở cung cấp suất ăn của bà Trần Thị Hằng ngưng hoạt động cho đến khi điều tra được nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc hơn 600 công nhân Công ty TNHH An Giang Samho ngộ độc thực phẩm đến trưa ngày 2/7 cơ quan chức năng đã thống kê số công nhân bị ngộ độc thực phẩm là 605 người. Theo báo cáo nhanh lần 2 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang, vụ ngộ độc không có ca tử vong hay nguy kịch. Đến 10 giờ ngày 2/7, hầu hết các công nhân đã xuất viện, còn lại 5 còn lại xuất viện vào chiều ngày 2/7.

PV 

Tin khác

Tin tức 38 phút trước
(SHTT) - Sáng ngày 4/5/2024, Thành ủy - Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tổ chức gặp mặt, tri ân các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong (TVXP), dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
Tin tức 16 giờ trước
Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm giả là một trong những sản phẩm tạo ra siêu lợi nhuận. Do đó, tình trạng làm hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ diễn ra ngày càng phổ biến và tinh vi hơn.
Tin tức 16 giờ trước
Ngày 26/4, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo tại khu vực phía Nam.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, TikTok đã thông báo sẽ đình chỉ tính năng kiếm tiền gây tranh cãi trên nền tảng tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Được biết, đây là những động thái được đưa ra sau những cảnh báo từ Ủy ban Châu Âu.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Sáng 26/4, tại Hà Nội, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4) năm 2024.