SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TikTok ra mắt công cụ mới thay thế tab 'Khám phá'

07:20, 12/05/2022
(SHTT) - Vừa qua, TikTok thông báo sẽ tung ra tính năng mới kết nối video bạn bè người dùng thay cho tính năng “Khám phá” trước đây.

TikTok sẽ ra mắt tab “Bạn bè” mới thay thế tab “Khám phá” ở thanh công cụ dưới cùng của ứng dụng. Công ty cho biết tab mới sẽ cho phép người dùng trên nền tảng tìm thấy nội dung từ những người mà họ đã kết nối, nhưng không nói rõ về việc triển khai hay cho biết liệu nó có đến với tất cả người dùng trong tương lai hay không.

Công ty chia sẻ trên Twitter: “Khi chúng tôi tiếp tục tôn vinh cộng đồng và sự sáng tạo, chúng tôi sẽ đưa Tab Bạn bè đến với nhiều người hơn trong những tuần tới, điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng tìm thấy và thưởng thức nội dung từ những người mà bạn kết nối, vì vậy bạn có thể chọn nhiều cách hơn nữa để được giải trí trên TikTok”.

t1

 

Tab Khám phá hiển thị cho người dùng nhiều nội dung được đề xuất, như các video bắt đầu bằng các hastag thịnh hành và có thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình để bạn có thể tìm kiếm trực tiếp các loại nội dung cụ thể.

Tuy nhiên, bức ảnh mà TikTok chia sẻ cùng với thông báo trên tweet của họ lại hiển thị một loại tab đề xuất nội dung hoàn toàn khác. Không có thanh tìm kiếm cho nội dung và tab Bạn bè mới này sẽ có các bài đăng từ “những người mà bạn kết nối”. Người dùng sẽ thấy một biểu ngữ có nội dung “xem video của bạn bè” khi họ nhấp vào tab Bạn bè.

Nếu bạn đã kết nối với bạn bè của mình trên ứng dụng, bạn sẽ thấy nội dung của họ trên trang. Nếu bạn chưa kết nối, TikTok sẽ đề xuất bạn kết nối với bạn bè thông qua danh bạ của bạn hoặc kết nối với bạn bè trên Facebook để tạo nội dung đề xuất cho tab đó.

Ngoài ra Trang này cũng đề xuất tài khoản từ “Những người bạn có thể biết”  và hiển thị các nút “Theo dõi” bên cạnh mỗi tên. Và thanh tìm kiếm đã từng được sử dụng để tìm kiếm nội dung giờ đây được sử dụng để tìm và thêm bạn bè.

Tab mới là một cách để TikTok vượt ra khỏi tab “Đang theo dõi” và là một tính năng mang tính chất kết nối giữa các cá nhân hơn, thay vì chỉ đơn giản là làm nổi bật các video phổ biến và lan truyền rộng rãi. Công ty sẽ ưu tiên khám phá nội dung cá nhân mới này hơn các video thịnh hành được xem qua tab Khám phá mà có thể đã xuất hiện trong phần “Dành cho bạn”.

TikTok đã thực hiện một số thay đổi cho ứng dụng của mình trong vài tháng qua và gần đây nhất đã giới thiệu một cách để người dùng biết ai đã xem hồ sơ của họ. Tính năng này chỉ khả dụng cho người dùng trên 16 tuổi và có dưới 5.000 người theo dõi. Nếu có tính năng này, bạn sẽ thấy biểu tượng con mắt ở góc trên cùng bên phải khi xem hồ sơ của chính mình. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy ai đã xem hồ sơ của bạn trong 30 ngày qua.

Hồng Hạnh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE