SO HUU TRI TUE

Thưởng thức hơn 80 tuyệt tác thư pháp và tranh thủy mặc với chủ đề Tri ân

(SHTT) - Sáng ngày hôm nay 17/11, buổi triển lãm thư pháp và tranh thủy mặc chủ đề Tri ân của CLB Thư pháp Việt UNESCO đã được khai mạc với sự quy tụ của hơn 80 tuyệt tác tại địa điểm Hồ Văn - Văn Miếu.

CLB Thư pháp UNESCO thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa và Thể thao, được thành lập với mục đích giúp cho những người đam mê thư pháp Việt có môi trường và không gian luyện tập, sinh hoạt chuyên môn tốt hơn. Hoạt động của CLB bám sát các hoạt động văn hóa xã hội của trung tâm và các tổ chức khác để triển lãm, tặng chữ cũng như tuyên truyền nét đẹp truyền thống. Ngoài ra CLB còn tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề giúp cho anh em nghệ sĩ thư pháp nâng cao trình độ, tổ chức lớp học thư pháp cơ bản cho mọi người có nhu cầu tìm hiểu về thư pháp. Đặc biệt, là người viết thư pháp nhiều năm, việc cho chữ đầu năm là một điều hết sức ý nghiã đối với các ông đồ.

Để tuyên truyền sâu rộng thư pháp Việt, CLB ngoài hoạt động triển lãm, tổ chức triển lãm, mở lớp học... thì việc kết hợp sâu sát với các tổ chức văn hóa xã hội để góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn truyền thống chính là để thư pháp có đất để phát triển thực sự hơn.

thu phap

 

trien lam 2

 

trien lam 9

 

trien lam 29

 

Và nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, CLB Thư pháp UNESCO đã tổ chức buổi triển lãm thư pháp và tranh thủy mặc với chủ đề Tri ân. Buổi triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 21/11. Đây là cơ hội để những người có niềm đam mê thư pháp được chiêm ngưỡng những tuyệt tác cũng như bàn luận về bộ môn này.

trien lam 16

 

trien lam 7

 

Chia sẻ về ý nghĩa của buổi triển lãm, anh Phạm Đình Ngọc, Chủ nhiệm CLB Thư pháp Việt UNESCO cho hay: "Ý nghĩa của buổi triển lãm khởi nguồn từ tháng tri ân nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chữ tri ân ở đề tựa còn mở rộng ra, không chỉ là tri ân các thầy cô giáo mà còn là tri ân bố mẹ, tri ân những người đã dạy dỗ chúng ta và tri ân những điều tốt đẹp trong cuộc sống này. Với hơn 80 tác phẩm của các hội viên trong câu lạc bộ, hy vọng buổi triển lãm đầu tiên của CLB được thành công tốt đẹp".

trien lam 12

 Anh Phạm Đình Ngọc, Chủ nhiệm CLB Thư pháp Việt UNESCO

Một số tác phẩm ý nghĩa trong buổi triển lãm:

trien lam

 

trien lam 1

 

trien lam 3

 

trien lam 4

 

trien lam 5

 

trien lam 6

 

trien lam 8

 

trien lam 10

 

trien lam 11

 

trien lam 13

 

trien lam 14

 

trien lam 15

 

trien lam 16

 

trien lam 17

 

trien lam 18

 

trien lam 19

 

trien lam 20

 

trien lam 21

 

trien lam 22

 

trien lam 23

 

trien lam 24

 

trien lam 25

 

trien lam 26

 

trien lam 27

 

trien lam 28

 

trien lam 29

 

trien lam 30

 

trien lam 31

 

trien lam 32

 

trien lam 33

 

trien lam 35

 

trien lam 34

 

trien lam 37

 

Hương Mi


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE