Vinamilk

Thực hư thông tin hacker ghé thăm, thông tin của 5 triệu khách hàng Thế giới di động bị đánh cắp

(SHTT) - Ngày 7/11, trên nhiều diễn đàn công nghệ xuất hiện thông tin tất cả thông tin liên quan tới các lệnh giao dịch mua bán của các khách hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh bao gồm thời gian giao dịch, số thẻ, số tiền,... đều đã bị tin tặc thâu tóm.

Theo Saostar, mới đây, một thành viên của diễn đàn RaidForums có tên tài khoản erwincho đã tải lên một tập tin có chứa thông tin của 5 triệu khách hàng Thế Giới Di Động.

Tài khoản erwincho này không tiết lộ vì sao có được số lượng thông tin khủng này nhưng hiện 5 triệu thông tin này đang được chia sẻ công khai với tên email_filtered1 .txt

screen-shot-2018-11-07-at

 

screen-shot-2018-11-07-at

 

Theo thông tin chia sẻ của tài khoản này, ảnh chụp màn hình được đăng tải là thông tin về lịch sử giao dịch của khách hàng của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, trong đó bao gồm thông tin về thời gian, số thẻ, số tiền, phí và nhiều thông tin khác.

hacker-1539946002-538-width660height374

 

Tài khoản erwincho tiết lộ đây chỉ là một lượng thông tin nhỏ, số lượng thông tin sẽ nhiều hơn trong thời gian sắp tới và kêu gọi những ngừoi trong diễn đàn hãy ngồi và chờ đợi.

Phản hồi về thông tin trên, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Marketing của Thế Giới Di Động đã trả lời phóng viên Zing.vn rằng đã nhận được thông tin phản ánh, đã kiểm tra và khẳng định thông tin chia sẻ trên diễn đàn không chính xác. "Hiện tại hệ thống CNTT của chúng tôi vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng", ông Phong nói thêm.

Lâm An (t/h)