SO HUU TRI TUE

Ông Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử nghị sĩ lần thứ 5 tại Thale, CHLB Đức

(SHTT) - Đại hội đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Thành phố Thale, CHLB Đức đã bầu ông Nguyễn Đắc Nghiệp (gốc Việt), tái đắc cử nghị sĩ nhiệm kỳ thứ năm với 100% phiếu tín nhiệm.

Từ nhiều năm qua, Đảng CDU là đảng lớn nhất cầm quyền tại Đức và TP Thale, chiếm đa số ghế trong nghị viện, luôn có nhiều lợi thế áp đảo các đảng khác. Đại hội lần này bầu ra ban lãnh đạo mới.

Theo đó, ông Nguyễn Đắc Nghiệp - từng được biết đến với vai trò chính trị gia Đức gốc Việt, nghị sĩ đảng CDU TP Thale - đã nhận được sự tín nhiệm với số phiếu bầu rất cao trong Đảng, tiếp tục tái đắc cử thêm nhiệm kỳ thứ 5.

Như vậy, ông Nguyễn Đắc Nghiệp trở thành người Đức gốc Việt đầu tiên đắc cử 5 nhiệm kỳ nghị sĩ liên tiếp trong đảng CDU cầm quyền tại thành phố Thale thuộc Cộng Hòa Liên Bang Đức.

nguyen dac nghiep

 Nghị sĩ Nguyễn Đắc Nghiệp (bên phải) và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tại nhiệm kỳ trước, chính trị gia gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp đã trúng cử với số phiếu cao 96,5%, đến nhiệm kỳ này, số phiếu tín nhiệm của ông đạt ở mức kỷ lục: 100%. Được biết, đây là một trường hợp đặc biệt hiếm hoi trong lịch sử bầu cử của Ban Lãnh đạo Đảng CDU tại thành phố này.

Sự kiện Nghị sĩ Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử vào Ban lãnh đạo đảng cầm quyền là minh chứng rõ ràng nhất về năng lực, hiệu quả công tác và sự tín nhiệm của nhân dân thành phố đối với ông. Sự kiện còn có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi cách nhìn nhận của người dân Đức đối với người Việt và người gốc Việt.

Ông Nguyễn Đắc Nghiệp đã công tác lâu năm tại Nhạc viện Hà Nội trước khi qua Đức. Hiện ông đang là chủ tịch Hội người Việt Nam tại TP Thale và các vùng phụ cận. Ông còn giữ vai trò phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức.

Kim Dung


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài