SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi khẩn cấp 2 sản phẩm thuốc nhỏ mắt không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

07:20, 11/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế Canada đã ban hành thông báo thu hồi một lô thuốc nhỏ mắt Pharmasave Advanced Relief Eye Drops và Compliments Advanced Relief Eye Drops do lỗi bao bì đóng gói có thể gây rủi ro cho sức khỏe.

Tập đoàn Công nghiệp dược phẩm Teva đang thu hồi một lô thuốc nhỏ mắt Pharmasave Advanced Relief Eye Drops và Compliments Advanced Relief Eye Drops. Lệnh thu hồi được ban hành sau khi có một số khiếu nại liên quan đến sản phẩm thuốc nhỏ mắt Pharmasave.

Teva Canada Ltd. xác định rẳng một số lọ thuốc trong lô hàng của cả hai sản phẩm Pharmasave và Compliment đã bị đóng gói nhầm với một sản phẩm nhỏ mắt khác có chứa các thành phần hoạt tính khác nhau.

Cụ thể, trong các lọ được dán nhãn chứa Dextran 70 0,1%, Povidone 1%, Polyethylene glycol 400 1%, Tetrahydrozoline hydrochloride 0,05%, có thêm hai thành phần Glycerine 0,25% và naphazoline HCl 0,012%.

Các thành phần này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là những người bị dị ứng với các chất này.

4

Lô thuốc nhỏ mắt Pharmasave và Compliments bị thu hồi 

Naphazoline HCl hoặc glycerine có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng ở những người dị ứng với các thành phần này. Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng bao gồm phát ban, ngứa hoặc sưng tấy, nhất là ở mặt, lưỡi và cổ họng.

Các lọ thuốc nhỏ mắt Pharmasave and Compliments bị ảnh hưởng được dán nhãn thuộc các lô AR21C03 hoặc RL21D01.

Được biết, các sản phẩm thuộc diện thu hồi trên được dùng để giảm tạm thời chứng đỏ mắt do kích ứng nhẹ, bỏng và khô mắt. Lô thuốc nhỏ mắt được sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Bộ Y tế Canada đang giám sát việc thu hồi của công ty và sẵn sàng thực hiện mọi hành động khắc phục và phòng ngừa cần thiết.

Về phía người tiêu dùng, cơ quan khuyến cáo rằng họ không nên sử dụng các sản phẩm này.

Bên cạnh đó, cần tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu khách hàng đã sử dụng các sản phẩm bị thu hồi và gây ra lo ngại về sức khỏe, kịp thời báo cáo các tác dụng phụ và khiếu nại lên cơ quan y tế.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về việc thu hồi, người tiêu dùng liên hệ với Teva Canada Ltd tại Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Teva Canada thông qua hotline 1-800-268-4129.

Hoài Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược vừa có cảnh báo về việc phát hiện mẫu thuốc Nexium nghi ngờ nhập lậu, lưu hành trái phép tại Việt Nam. Đây là thuốc dùng điều trị các bệnh lý như trào ngược dạ dày, thực quản, loét dạ dày, tá tràng.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã bắt giữ một tàu cá chở 85.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc và đang lập hồ sơ để tiến hành xử lý các đối tượng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ hội thảo "Ứng dụng blockchain trong tài chính ngân hàng: Thực trạng và xu hướng", ông Trương Quốc Tuấn, Giám đốc giải pháp công nghệ Công ty quản lý quỹ Dragon Capital, đã nêu ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng blockchain vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE