SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi khẩn cấp 2 sản phẩm thuốc nhỏ mắt không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng

07:20, 11/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế Canada đã ban hành thông báo thu hồi một lô thuốc nhỏ mắt Pharmasave Advanced Relief Eye Drops và Compliments Advanced Relief Eye Drops do lỗi bao bì đóng gói có thể gây rủi ro cho sức khỏe.

Tập đoàn Công nghiệp dược phẩm Teva đang thu hồi một lô thuốc nhỏ mắt Pharmasave Advanced Relief Eye Drops và Compliments Advanced Relief Eye Drops. Lệnh thu hồi được ban hành sau khi có một số khiếu nại liên quan đến sản phẩm thuốc nhỏ mắt Pharmasave.

Teva Canada Ltd. xác định rẳng một số lọ thuốc trong lô hàng của cả hai sản phẩm Pharmasave và Compliment đã bị đóng gói nhầm với một sản phẩm nhỏ mắt khác có chứa các thành phần hoạt tính khác nhau.

Cụ thể, trong các lọ được dán nhãn chứa Dextran 70 0,1%, Povidone 1%, Polyethylene glycol 400 1%, Tetrahydrozoline hydrochloride 0,05%, có thêm hai thành phần Glycerine 0,25% và naphazoline HCl 0,012%.

Các thành phần này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là những người bị dị ứng với các chất này.

4

Lô thuốc nhỏ mắt Pharmasave và Compliments bị thu hồi 

Naphazoline HCl hoặc glycerine có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng ở những người dị ứng với các thành phần này. Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng bao gồm phát ban, ngứa hoặc sưng tấy, nhất là ở mặt, lưỡi và cổ họng.

Các lọ thuốc nhỏ mắt Pharmasave and Compliments bị ảnh hưởng được dán nhãn thuộc các lô AR21C03 hoặc RL21D01.

Được biết, các sản phẩm thuộc diện thu hồi trên được dùng để giảm tạm thời chứng đỏ mắt do kích ứng nhẹ, bỏng và khô mắt. Lô thuốc nhỏ mắt được sử dụng cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Bộ Y tế Canada đang giám sát việc thu hồi của công ty và sẵn sàng thực hiện mọi hành động khắc phục và phòng ngừa cần thiết.

Về phía người tiêu dùng, cơ quan khuyến cáo rằng họ không nên sử dụng các sản phẩm này.

Bên cạnh đó, cần tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu khách hàng đã sử dụng các sản phẩm bị thu hồi và gây ra lo ngại về sức khỏe, kịp thời báo cáo các tác dụng phụ và khiếu nại lên cơ quan y tế.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về việc thu hồi, người tiêu dùng liên hệ với Teva Canada Ltd tại Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Teva Canada thông qua hotline 1-800-268-4129.

Hoài Linh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
Nhóm sinh viên Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đã tận dụng rau sam làm trà, từ đó hỗ trợ người bị bệnh đái tháo đường có thể kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia khẩn trương xử lý và loại bỏ các loại dược phẩm không đạt tiêu chuẩn sau khi ghi nhận hơn 300 trẻ nhỏ tử vong tại nhiều quốc gia do sử dụng các loại siro ho.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cuộc thi bút ký “Di sản văn hóa và con người Thừa Thiên Huế” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức vừa khép lại với 13 tác phẩm đạt giải. Các sáng tác văn chương phát hiện thú vị vẻ đẹp Huế, góp phần "bồi đắp" văn hóa, con người Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong ngày Tết, bánh ngọt, mứt, bánh chưng, các loại hạt dễ bị mốc do vi khuẩn. Những thực phẩm này có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc cơ thể tích lũy độc tố Aflatoxin lâu dài dẫn đến ung thư
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, mới đây, trong quá trình công tác đã kịp thời phát hiện và tạm giữ để xác minh lô hàng bao gồm 10.000 bộ kit test nhanh Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới