SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 19/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thu hồi khẩn cấp bánh kẹo của Elite vì lo ngại nhiễm khuẩn salmonella

07:09, 07/05/2022
(SHTT) - Công ty Elite (Isarael) hiện đang thu hồi khẩn cấp một lượng lớn kẹo dẻo và các loại đồ ăn vặt khác từ các siêu thị của Úc trong bối cảnh lo ngại về khả năng nhiễm khuẩn salmonella.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc – New Zealand (FSANZ) mới đây đã cảnh báo người tiêu dùng không nên ăn các sản phẩm mang nhãn hiệu Elite, trong bối cảnh nhà nhập khẩu thực phẩm kosher, Benedikt Imports, đang tiến hành thu hồi hàng loạt các sản phẩm của công ty này do nguy cơ nhiễm khuẩn.

Việc thu hồi khẩn cấp được ban hành đối với một loạt kẹo và đồ ăn nhẹ được bán tại các chuỗi bán lẻ lớn như Woolworths, Coles, IGA, 7-Eleven, Independent Kosher và Milk bar trên toàn nước Úc. 

Các sản phẩm bánh kẹo nằm trong diện thu hồi bao gồm Elite Chocolate, Elite Cakes, Elite Wafers, Energy Grain Snacks, Energy Chocolate Rice Cakes, Kẹo cao su và kẹo bơ cứng.

Theo thông cáo của FSANZ tất cả các lô sản phẩm không phân biệt ngày sản xuất và hạn sử dụng đều sẽ được thu hồi trong đợt này.

THU HOI

 Một loạt bánh ngọt, bánh quy, sôcôla và kẹo dẻo được thu hồi khẩn cấp từ các nhà bán lẻ lớn

Nguyên nhân cụ thể của việc thu hồi được FSANZ chỉ ra là “do khả năng nhiễm vi sinh vật (salmonella)”.

Cơ quan này cũng đưa ra cảnh báo người tiêu dùng có thể gặp các vấn đề về sức khoẻ nếu tiêu thụ các sản phẩm, thực phẩm bị nhiễm khuẩn salmonella. Do vậy, những người đã mua các sản phẩm mang nhãn hiệu Elite không nên ăn và có thể trả lại các sản phẩm này tại nơi mua để được hoàn toàn bộ tiền.

Bên cạnh đó, nếu gặp bất cứ triệu chứng bất thường nào hoặc lo lắng về tình trạng sức khỏe sau khi sử dụng những sản phẩm nằm trong diện thu hồi, người tiêu dùng nên gặp bác sĩ để có những biện pháp y tế kịp thời.

Được biết, việc tiêu thụ những sản phẩm nhiễm khuẩn salmonella hoặc vi sinh vật có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn, đau quặn bụng, tiêu chảy, sốt, ớn lạnh, đau đầu và thậm chí có máu trong phân. Diễn biến bệnh có thể nặng hơn ở những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Ngoài ra, thời gian gần đây, các vụ thu hồi sản phẩm liên quan đến nhiễm khuẩn salmonella liên tiếp xảy ra, trong đó chủ yếu là những mặt hàng bánh kẹo, sữa bột nhập ngoại có đối tượng sử dụng trực tiếp là trẻ em, gây ra tâm lý lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh. Người tiêu dùng nên chú ý nâng cao cảnh giác, thận trọng hơn khi lựa chọn sản phẩm để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngọc Đỗ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sách giả, sách lậu nhiều năm nay vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của ngành xuất bản. Đặc biệt, hiện nay sách giả được quảng cáo bán công khai trên các trang mạng xã hội.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tổng cục QLTT cho biết, tỉnh Lạng Sơn và Bình Đình thời gian gần đây đã kịp thời phát hiện và bắt giữ nhiều lô hàng là các sản phẩm mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đang được vận chuyển đi tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhằm đóng góp một phần nhỏ sức mạnh trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19, nhóm học sinh THPT Trường Xuân, Đồng Tháp đã hỗ trợ tiền tuyến bằng cách sáng chế giường bệnh công nghệ để giúp đỡ cuộc chiến chống lại đại dịch.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã kiểm tra phương tiện vận tải có biển kiểm soát số 63C-131.71 và phát hiện khoảng 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Lực lượng CSGT Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt giữ xe 1 ô tô chở 250 cây thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE