SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Tháo dỡ ki ốt, trả lại không gian cho biển Hải Tiến

07:19, 09/11/2023
(SHTT) - Huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đang tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ các lều, lán, điểm bán hàng trên tuyến đường dọc bờ kè Hải Tiến nhằm chỉnh trang cảnh quan khu vực Khu du lịch biển Hải Tiến, phục vụ phát triển du lịch.
tralaicanhquan

Ảnh internet

 Ngày 6/11, UBND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau một thời gian kiên trì vận động, thuyết phục, các chủ ki ốt, lều quán dọc bờ kè Hải Tiến đã chủ động tháo dỡ, di dời đi nơi khác.

Theo thống kê có 124 ki ốt, lều bán hàng của người dân thuộc địa bàn 3 xã: Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Thanh. Khu vực này là đất công, không có hợp đồng thuê đất nên không có căn cứ để tồn tại.

Do sinh kế của người dân trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền huyện, xã đã cân nhắc về thời điểm thực hiện; đồng thời đã dành nhiều thời gian vận động, đối thoại, giải thích cho người dân hiểu, tự giác chấp hành.

Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động, chính quyền địa phương đã làm việc với các nhà đầu tư tại Khu du lịch biển Hải Tiến để thống nhất việc sắp xếp vị trí phù hợp cho những người bán hàng, thuận lợi cho doanh nghiệp và quản lý của UBND các xã. Đến ngày 6/11, 92/124 ki ốt, lán đã được tháo dỡ, số còn lại sẽ được tháo dỡ trong thời gian tới.

Với khát vọng sớm xây dựng và phát triển huyện Hoằng Hóa trở thành thị xã trước năm 2030; xây dựng và phát triển Hải Tiến trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoằng Hóa đang nỗ lực, phấn đấu từng ngày để biến khát vọng trở thành hiện thực.

Với chiến lược phát triển du lịch đúng hướng, biển Hải Tiến đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nhiều dự án lớn đã hoàn thành, đi vào hoạt động phục vụ khách du lịch. Một số dự án quy mô lớn đang triển khai, dự báo sẽ tạo bước phát triển đột phá cho du lịch Hải Tiến, như Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường...

Bảo Bình

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.
Tin tức 16 giờ trước
Lần đầu tiên, các đặc sản của đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có cơ hội được các doanh nghiệp khách sạn, các resort Đà Nẵng bao tiêu đầu ra, hỗ trợ đào tạo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.
Tin tức 16 giờ trước
Các chuyên gia quốc tế Trường Đại học Đông Á và Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT) vừa tổ chức hội thảo khoa học quốc tế Mô hình mới về chiến lược chống biến đổi khí hậu toàn cầu lần thứ 2.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Sáng nay, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam và Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Giải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 (VCA 2024). Theo đó, giải thưởng năm nay sẽ trở lại với hạng mục mới và nhiều điểm mới trong thể lệ dự thi.