SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa kiểm tra, xử lý nhiều doanh nghiệp nghi bán hàng giả, hàng lậu

18:56, 20/09/2023
(SHTT) - Vừa qua lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa phát hiện một địa điểm kinh doanh lượng lớn thực phẩm chức năng chưa rõ nguồn gốc, ngoài ra đơn vị này còn phát hiện tại một số cơ sở kinh doanh nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng nhập lậu...

Đội Quản lý thị trường số 10 (thuộc Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa) vừa phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hoá tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Y dược cổ truyền Minh Quang Đường có địa chỉ tại thôn 2, xã Nông Trường, huyện Triệu Sơn.

1213

Lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa xử lý hàng hóa vi phạm 

Tại thời điển kiểm tra, Công ty TNHH Y dược cổ truyền Minh Quang Đường đang kinh doanh và tổ chức đóng gói, dán nhãn hàng hóa và xuất bán ra thị trường. Ông Tô Văn Quảng, Giám đốc Công ty TNHH Y dược cổ truyền Minh Quang Đường chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan đến hàng hóa và hoạt động sản xuất, đóng gói hàng hóa của công ty.

Hàng hóa phát hiện tại thời điểm kiểm tra gồm 678 lọ/hộp là thực phẩm chức năng các loại, 39 kg là nguyên liệu phục vụ cho đóng gói, dán nhãn và 01 máy in là phương tiện phục vụ cho việc đóng gói.

Đội Quản lý thị trường số 10 đã niêm phong và tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định, đồng thời đơn vị này đang mời Công ty TNHH Y dược cổ truyền Dược Minh Quang Đường đến làm việc và yêu cầu phía công ty xuất trình các giấy tờ liên quan đến số hàng hóa nói trên.

Ngày 8/9 vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 10 cũng thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đối với Hộ kinh doanh TMT shop do ông Vũ Xuân Thái làm đại diện, địa chỉ tại 02 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. 

Theo quyết định xử phạt, Hộ kinh doanh TMT shop bị xử phạt hành chính 11,75 triệu đồng với hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu với tình tiết tăng nặng tái phạm và hành vi không niêm yết giá hàng hoá theo quy định. Buộc tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu gồm 113 đôi giày giả mạo nhãn hiệu có trị giá 9,6 triệu đồng.

Cũng trong ngày 8/9, Đội Quản lý thị trườnh số 2 phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế ma túy môi trường – Công an huyện Quảng Xương và Công an Thị trấn Tân Phong tiến hành kiểm tra xe ô tô tải BKS 36H - 071.78 vận chuyển, kinh doanh hàng hoá có dấu hiệu là hàng nhập lậu. Kiểm tra thực tế hàng hóa trên xe, phát hiện 286 sản phẩm đồ chơi trẻ em gồm: đồ chơi câu cá trẻ em, đồ chơi đập chuột trẻ em, súng nhựa….

Toàn bộ là hàng hoá do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội quản lý thị trường số 2 xác định ông Lê Văn Tiến có địa chỉ tại thôn 3, xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương là chủ hàng đồng thời là người điều khiển phương tiện.

Đội quản lý thị trường số 2 đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Tiến về hành vi: kinh doanh hàng hóa nhập lậu với số tiền xử phạt là 5 triệu đồng; buộc tiêu huỷ toàn bộ đồ chơi trẻ em nhập lậu các loại trị giá hơn 11 triệu đồng.

                                               Đinh Điệp

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
Gây tranh cãi vì sử dụng cụm từ "Viện Hàn lâm" trong tên của mình, đến nay Viện Hàn lâm Y học đang mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực y tế như những cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Liên minh Phần mềm toàn cầu (BSA) vừa lên tiếng kêu gọi lãnh đạo các doanh nghiệp và giới chức trách Việt Nam chung tay tăng cường kiểm tra và thực thi các hành động liên quan đến việc sử dụng phần mềm không bản quyền trong doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Kinh doanh hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện đang là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến quyền lợi người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp hoạt động chân chính.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã thông báo về việc thu hồi hơn 54.000 hộp trà túi lọc nhãn hiệu Yogi Echinacea hỗ trợ miễn dịch. Nguyên nhân thu hồi do phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Financial Times, Sony Music mới đây đã gửi thư cảnh báo đến hơn 700 nhà phát triển AI, trong đó có Google, Microsoft, Apple, và các dịch vụ phát nhạc toàn cầu trước thực trạng các cuộc chiến liên quan tới trí tuệ nhân tạo giữa các tập đoàn công nghệ và nghệ sĩ đang gia tăng mạnh mẽ.