Vinamilk

Thanh Hóa: Cách chức hiệu trưởng trường mầm non vì dùng bằng giả

(SHTT) - Bà Đỗ Thị Thắm, Hiệu trưởng trường mầm non ở Thanh Hóa, vừa bị cho miễn nhiệm chức vụ do bị kỷ luật cảnh cáo vì sử dụng bằng THPT không hợp pháp, không trung thực trong kê khai hồ sơ.

Ngày 14/6, ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Sơn (xã Bình Sơn, huyện Triệu Sơn) đối với bà Đỗ Thị Thắm. Bà Thắm bị miễn nhiệm do liên tiếp để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý và không trung thực trong kê khai hồ sơ. Cụ thể, bà Thắm đã bị kỷ luật khiển trách do vi phạm quy định về công tác quản lý hoạt động và chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, quy trình quản lý và sử dụng các khoản xã hội hóa giáo dục, các khoản thu theo thỏa thuận để phục vụ học sinh.

1

Quyết định kỷ luật bà Đỗ Thị Thắm 

Bị kỷ luật cảnh cáo vì sử dụng bằng THPT không hợp pháp (bằng cấp 3 giả), không trung thực trong kê khai hồ sơ, cố tình che giấu vi phạm. Ngoài ra, bà Thắm còn vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên. Trong quyết định, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn yêu cầu bà Đỗ Thị Thắm có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc đang đảm nhiệm cho người được giao phụ trách, điều hành nhà trường theo đúng quy định và được bố trí công việc sau khi miễn nhiệm.

Trước đó, bà Thắm bị kỷ luật với hình thức khiển trách, do vi phạm quy định về công tác quản lý hoạt động và chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; vi phạm quy trình quản lý và sử dụng các khoản xã hội hóa giáo dục, các khoản thu theo thỏa thuận để phục vụ học sinh.

PV(t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE