SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tesla kiện cựu kỹ sư vì cáo buộc đánh cắp thông tin

07:15, 10/05/2022
(SHTT) - Mới đây, Tesla đã không ngần ngại khởi kiện cựu kỹ sư của mình để bảo vệ thông tin độc quyền của công ty liên quan đến công nghệ siêu máy tính Dojo và tuyên bố vị kỹ sư này đã thừa nhận cáo buộc đánh cắp thông tin.

Tesla đang tiến hành kiện cựu kỹ sư Alexander Yatskov vì cáo buộc đánh cắp thông tin "bí mật và được bảo vệ chặt chẽ" liên quan đến công nghệ siêu máy tính của hãng có tên gọi là Dojo- được trang Bloomberg tiết lộ. Theo đơn khiếu nại, Tesla cáo buộc Yatskov đã tải trái phép thông tin mật xuống thiết bị cá nhân của mình và từ chối trả lại những dữ liệu đó. Ngoài ra, Tesla cũng đưa ra bằng chứng cho thấy lý lịch của Yatskov về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc là giả mạo.

Yatskov bắt đầu làm việc cho Tesla với tư cách kỹ sư nhiệt và hỗ trợ thiết kế hệ thống làm mát của Dojo từ tháng 1 năm nay. Dojo là cụm siêu máy tính đào tạo Mạng thần kinh cung cấp sức mạnh cho nền tảng Autopilot của Tesla và hệ thống tự lái bằng AI sắp tới.

tesla

 

Tất nhiên, Yatskov có quyền truy cập vào thông tin về hệ thống làm mát của Dojo, cũng như các thông tin bí mật khác liên quan đến dự án. Song, Tesla cho biết tất cả các kỹ sư đều phải ký một thỏa thuận cấm tiết lộ hoặc lưu trữ thông tin bí mật về Dojo. 

Theo thông tin từ phía Tesla, chính Yatskov đã vi phạm thỏa thuận vì “xóa thông tin bí mật của Tesla khỏi các thiết bị và tài khoản của công ty, sau đó tải trái phép và tạo các mục tài liệu có chứa những thông tin tuyệt mật về dự án xuống thiết bị cá nhân của anh ta”. Tesla cũng cho biết họ phát hiện Yatskov từng gửi email đính kèm thông tin đã được phân loại về Tesla từ địa chỉ email cá nhân tới email công việc của anh ta.

Như đã nêu trong đơn khiếu nại, Tesla tuyên bố rằng Yatskov thừa nhận đã lưu trữ thông tin mật trên các thiết bị cá nhân của mình trong cuộc họp mặt giữa hai bên thảo luận về vấn đề này. Tesla sau đó đã cho Yatskov nghỉ hành chính kể từ ngày 6/4 và yêu cầu mang thiết bị cá nhân của anh ta đến để Tesla có thể khôi phục lại mọi thông tin bị đánh cắp. Tuy nhiên, Yatskov đã cung cấp cho Tesla một chiếc máy tính xách tay “giả” nhằm che giấu hành vi phạm tội của anh ta. Chiếc máy tính “giả” này không chứa thông tin nào trong số các thông tin được đề cập và không thể truy cập vào các thông tin bí mật của Tesla.

Hôm 2/5 vừa qua, Yatskov đã tuyên bố từ chức. Hiện Tesla vẫn đang làm việc với luật sư nhằm kiện Yatskov ra tòa, yêu cầu anh ta bồi thường thiệt hại và trả lại thông tin mật về dự án công nghệ siêu máy tính Dojo.

Thùy Mai

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tiệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Mận Sơn La, Chanh leo Sơn La và Bơ Sơn La cho Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La.
Tin tức 3 giờ trước
Thông tin Trung tâm Báo chí TP.HCM tổ chức sự kiện tôn vinh, tri ân các nhà báo và kêu gọi tài trợ được đăng tải trên các hội, nhóm mạng xã hội là giả mạo.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống căn bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Bệnh đậu mùa khỉ.
Tin tức 5 giờ trước
Từ ngày 24 - 29/5/2022, Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2022 được diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Thủ Đức (cơ sở 2) và đường Hồ Thị Tư (TP Thủ Đức, TP.HCM) với 160 gian hàng sản phẩm nông nghiệp.
Tin tức 1 ngày trước
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP.HCM, dự kiến sẽ được thành phố duy trì tổ chức hàng năm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga