SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Tesco thu hồi khẩn cấp bánh mì que mini vì nguy cơ gây dị ứng cao

07:23, 12/05/2021
(SHTT) - Mới đây, Thương hiệu bán lẻ lớn nhất Anh quốc Tesco đã ban hành lệnh thu hồi loại bánh mì nhãn hiệu của riêng mình do lo ngại sản phẩm chứa mè và có thể gây tử vong cho những người bị dị ứng.

Cụ thể, ngày 10/5, gã khổng lồ bán lẻ Tesco đã ban hành lệnh thu hồi các loại bánh mì mini mang nhãn hiệu riêng. Nguyên nhân của việc thu hồi được xác định là do sản phẩm chứa mè và có thể gây tử vong cho những người bị dị ứng.

Sản phẩm bị thu hồi là bánh mỳ que mini 120g được đóng trong túi nhựa mang nhãn hiệu Tesco, gồm 6 chiếc, trị giá 1,30 bảng Anh (khoảng 42 000 VNĐ). Các lô sản phẩm bị ảnh hưởng có hạn sử dụng trước tháng 10/2021 và có các mã U3032, U3033, U3041, U3042, U3043, U3051, U3052, U3053. 

2

Bánh mì que mini thương hiệu Tesco bị thu hồi khẩn cấp 

Trong một tuyên bố, siêu thị cho biết: “Do lỗi sản xuất, có khả năng các gói bánh mì mini có lớp phủ mè đã đóng gói sai thành nhiều gói Tesco Mini. Điều này có nghĩa là thành phần mè trong sản phẩm không được ghi trên bao bì”.

Theo thông báo thu hồi, Tesco xin lỗi khách hàng vì sự cố bất tiện đã xảy ra, đồng thời khuyến khích người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm và ngay lập tức trả lại cửa hàng để được hoàn tiền đầy đủ. Siêu thị không yêu cầu xuất trình biên lai mua hàng khi hoàn trả đối với sản phẩm bị thu hồi trên.

3

Thông báo thu hồi sản phẩm bánh mì que mini của Tesco 

Hạt mè (vừng) được phân loại là một trong những chất gây dị ứng cùng với sữa, trứng, đậu phộng, cá, động vật có vỏ giáp xác, lúa mì và đậu nành. Đồng thời, đây cũng là một loại thực phẩm chủ yếu gây nên sốc phản vệ.

Người phát ngôn của Chiến dịch chống sốc phản vệ - hỗ trợ những người bị dị ứng nghiêm trọng cho biết: “Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng nghiêm trọng và có khả năng đe dọa tính mạng, ảnh hưởng đến nhiều bộ phận cơ thể như đường hô hấp, tim, tuần hoàn, ruột và da”.  

Do vậy, những người bị dị ứng nghiêm trọng với hạt mè có thể bị nghẹt thở, tụt huyết áp,bất tỉnh, thậm chí tử vong. 

Các triệu chứng của sốc phản vệ khi bị dị ứng có thể bắt đầu trong vài giây hoặc vài phút sau khi cơ thể tiếp xúc với thực phẩm hoặc chất bị dị ứng và thường sẽ xuất hiện các biểu hiện cụ thể ngay lập tức.

4

 

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) cho biết: “Thực phẩm sẽ bị thu hồi hoặc tự nguyện thu hồi nếu có rủi ro đối với người tiêu dùng khi các thành phần của sản phẩm ghi trên bao bì thiếu, không chính xác hoặc nếu có bất kỳ nguy cơ dị ứng thực phẩm nào khác. Sản phẩm bị thu hồi cần phải được loại bỏ khỏi các kệ bán hàng trong siêu thị, và khách hàng được yêu cầu trả lại sản phẩm”.  

Nguyễn Linh

Tin khác

Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ theo quy định tại Luật An toàn thông tin mạng.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị đặt mục tiêu cao trong phát triển hạ tầng TT&TT, kiến tạo hạ tầng cho phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, gắn kết sự phát triển trên không gian số với không gian phát triển truyền thống, tạo điều kiến cho đổi mới sáng tạo.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Dự án Nâng cáo năng lực cho Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, tư vấn (NĐHT) của Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) do Tổ chức SHTT (WIPO) hỗ trợ, WIPO đã phối hợp với Cục SHTT tổ chức 2 học phần thuộc Chương trình đào tạo giảng viên nguồn về SHTT trong năm 2023.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Từ 24/2, khu vực Đông Bắc Bộ tiếp tục có mưa rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Vùng Đông Bắc Bộ có sương mù, mưa phùn.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bamboo Airways thông báo chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 đường bay Embraer E190 - loại máy bay được sử dụng để khai thác các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới.