SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Taylor Swift đáp trả cáo buộc vi phạm nhãn hiệu của công viên Evermore

21:15, 13/03/2021
(SHTT) - Sau khi công viên Evermore kiện Taylor Swift vi phạm nhãn hiệu “Evermore”, bên phía nữ ca sĩ đã lên tiếng phủ nhận và kiện công viên sử dụng bài hát của cô mà không có giấy phép.

Evermore, album âm nhạc thứ 9 của Taylor Swift, được ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Album đã bán hơn 1 triệu bản chỉ sau một tuần ra mắt. Toàn bộ 15 ca khúc đều được xếp hạng Billboard Hot 100.

Taylor Swift

 

Tuy nhiên công viên Evermore tại tiểu bang Utah (Hoa Kỳ) đã cáo buộc siêu sao nhạc pop vi phạm nhãn hiệu tên “Evermore”. Công viên đã mở cửa vào năm 2018 nhưng bắt đầu từ năm 2015, chủ sở hữu công viên đã đăng ký bản quyền thương hiệu “Evermore” dành cho các sản phẩm trong mảng thời trang, dịch vụ công viên và dịch vụ giải trí.

 Công viên cho biết tên album “Evermore” của Swift đã gây hiểu lầm lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của họ, đồng thời khiến hoạt động tiếp thị và quảng cáo trở nên khó khăn hơn.

Công viên cũng cho rằng hai bên đang xung đột lợi ích khi cùng kinh doanh nhiều mặt hàng giống nhau. Họ tố cáo quần áo thiết kế có chữ Evermore của Taylor Swift là hàng nhái, vi phạm thương hiệu của công viên.

Tuy nhiên đội ngũ pháp lý của Taylor Swift đã ngay lập tức bác bỏ khiếu nại trên và đệ đơn kiện lại công viên. Luật sư khẳng định Taylor Swift không vi phạm luật pháp vì các sản phẩm của hai bên bán rất khác nhau.

Taylor Swift1

 

Sau đó Taylor Swift kiện công viên đã phát nhạc của cô mà không có giấy phép. Trước đó BMI - tổ chức về quyền biểu diễn chuyên bảo vệ và thu doanh thu từ các tác phẩm cho nghệ sĩ, đã thông báo công viên đang vi phạm bản quyền các ca khúc của Taylor Swift. Nhưng công viên đã phớt lờ cảnh báo và tiếp tục sử dụng bài hát của cô bao gồm các bài Love Story, Young Belong With Me và Bad Blood.

Trong đơn kiện, Taylor Swift cũng cáo buộc công viên không chỉ tự ý phát nhạc của mình cô mà còn của nhiều nghệ sĩ khác như Katy Perry, ABBA, The Beatles, Billy Joel, Britney Spears, Green Day,…

Hiện tại phía Taylor Swift đang yêu cầu công viên phải bồi thường thiệt hại và cấm phát bài hát của cô tại công viên mãi mãi.

Ngô Hiếu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Gây tranh cãi vì sử dụng cụm từ "Viện Hàn lâm" trong tên của mình, đến nay Viện Hàn lâm Y học đang mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực y tế như những cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, tại xã Cát Hanh, UBND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Xoài cát Phù Cát”. Điều này giúp nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) – Hiện thành phố Đà Nẵng cùng Công ty Cổ phần Sở hữu công nghiệp Investip đang nhanh chóng thực hiện những giai đoạn cuối cùng hướng tới mục tiêu đăng ký nhãn hiệu chứng nhận ‘Chả cá Thanh Khê’ cho đặc sản chả cá của quận Thanh Khê.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh An Giang vừa tiến hành kiểm tra phương tiện ô tô tải phát hiện và tạm giữ lượng lớn hàng hóa trên có dấu hiệu nhập lậu, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa tạm giữ là 1,457 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa chuyển hồ sơ liên quan đến số lượng lớn gói cà phê mang thương hiệu Phạm Phong Phú có dấu hiệu làm giả đến cơ quan điều tra.