SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Taylor Swift đáp trả cáo buộc vi phạm nhãn hiệu của công viên Evermore

21:15, 13/03/2021
(SHTT) - Sau khi công viên Evermore kiện Taylor Swift vi phạm nhãn hiệu “Evermore”, bên phía nữ ca sĩ đã lên tiếng phủ nhận và kiện công viên sử dụng bài hát của cô mà không có giấy phép.

Evermore, album âm nhạc thứ 9 của Taylor Swift, được ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Album đã bán hơn 1 triệu bản chỉ sau một tuần ra mắt. Toàn bộ 15 ca khúc đều được xếp hạng Billboard Hot 100.

Taylor Swift

 

Tuy nhiên công viên Evermore tại tiểu bang Utah (Hoa Kỳ) đã cáo buộc siêu sao nhạc pop vi phạm nhãn hiệu tên “Evermore”. Công viên đã mở cửa vào năm 2018 nhưng bắt đầu từ năm 2015, chủ sở hữu công viên đã đăng ký bản quyền thương hiệu “Evermore” dành cho các sản phẩm trong mảng thời trang, dịch vụ công viên và dịch vụ giải trí.

 Công viên cho biết tên album “Evermore” của Swift đã gây hiểu lầm lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của họ, đồng thời khiến hoạt động tiếp thị và quảng cáo trở nên khó khăn hơn.

Công viên cũng cho rằng hai bên đang xung đột lợi ích khi cùng kinh doanh nhiều mặt hàng giống nhau. Họ tố cáo quần áo thiết kế có chữ Evermore của Taylor Swift là hàng nhái, vi phạm thương hiệu của công viên.

Tuy nhiên đội ngũ pháp lý của Taylor Swift đã ngay lập tức bác bỏ khiếu nại trên và đệ đơn kiện lại công viên. Luật sư khẳng định Taylor Swift không vi phạm luật pháp vì các sản phẩm của hai bên bán rất khác nhau.

Taylor Swift1

 

Sau đó Taylor Swift kiện công viên đã phát nhạc của cô mà không có giấy phép. Trước đó BMI - tổ chức về quyền biểu diễn chuyên bảo vệ và thu doanh thu từ các tác phẩm cho nghệ sĩ, đã thông báo công viên đang vi phạm bản quyền các ca khúc của Taylor Swift. Nhưng công viên đã phớt lờ cảnh báo và tiếp tục sử dụng bài hát của cô bao gồm các bài Love Story, Young Belong With Me và Bad Blood.

Trong đơn kiện, Taylor Swift cũng cáo buộc công viên không chỉ tự ý phát nhạc của mình cô mà còn của nhiều nghệ sĩ khác như Katy Perry, ABBA, The Beatles, Billy Joel, Britney Spears, Green Day,…

Hiện tại phía Taylor Swift đang yêu cầu công viên phải bồi thường thiệt hại và cấm phát bài hát của cô tại công viên mãi mãi.

Ngô Hiếu

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù Việt Nam có nhiều nông sản chủ lực nhưng hiện nay mới chỉ có gạo và cà phê hoàn thành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Nguyên nhân là do việc triển khai đăng ký nhãn hiệu chứng nhận gặp nhiều khó khăn vướng mắc về pháp lý và kinh phí.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cán bộ thuộc Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội đã phát hiện và tiến hành tạm giữ hàng nghìn sản phẩm vòng bi các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu SKF đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay, một trong những lý do để hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc tồn tại là do một bộ phận người tiêu dùng dễ "bằng lòng" và thỏa hiệp với hàng giả. Vì vậy cuộc chiến chống hàng giả cần bắt đầu từ việc nâng cao nhận thức của người tiêu dùng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11), chiều ngày 24/11, Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Hiểu hàng Thật - Tránh hàng Giả" tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Kiểm tra hàng chục điểm bán hàng hệ thống Lamson 10K nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm (TP Hà Nội), lực lượng QLTT đã thu giữ nhiều sản phẩm dao cạo râu giả mạo nhãn hiệu có dấu hiệu xâm phạm quyền với nhãn hiệu Gillette - nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.