Giấc mơ sữa Việt Nam

Tăng cường bảo đảm an ninh mạng trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo

(SHTT) - Ngày 10/11, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan đã tổ chức hội thảo Vietnam Security Summit 2020 với chủ đề “An toàn bảo mật thông tin trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn”.

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng Việt Nam 2020 (Vietnam Security Summit 2020) với chủ đề “An toàn bảo mật thông tin trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn” nhằm trao đổi các giải pháp ứng phó với các rủi ro và bảo vệ các hệ thống thông tin quan trọng.

toancanh10.11

 

Tại Phiên Báo cáo chính với chủ đề “An toàn bảo mật thông tin trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn”, các đại biểu cũng đã đưa ra cái nhìn tổng quan về tình hình an toàn, an ninh mạng và xu hướng bảo mật hàng đầu hiện nay cùng với những định hướng triển khai bảo đảm an toàn thông tin, dữ liệu.

Hội thảo chuyên đề 1 với chủ đề “Giám sát và ngăn ngừa hiểm họa an toàn, an ninh mạng cho các hạ tầng công nghệ thông tin trọng yếu quốc gia” đề cập đến các giải pháp, công nghệ đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong các lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, xây dựng và quản trị đô thị thông minh, năng lượng, hạ tầng thanh toán, hạ tầng giao thông vận tải... Từ đó, phiên tọa đàm tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác công – tư nhằm cải thiện năng lực bảo mật thông tin quốc gia, phát hiện và xử lý các rủi ro mất an toàn thông tin, mất an toàn, an ninh mạng nhằm bảo vệ các dữ liệu và tài sản trọng yếu.

Hội thảo chuyên đề 2 với chủ đề “Bảo vệ hệ thống thông tin doanh nghiệp thế hệ mới” chia sẻ về xu hướng rủi ro an toàn, an ninh mạng và các giải pháp của doanh nghiệp nhằm đối phó với những cuộc tấn công dữ liệu. Ngoài ra, phiên tọa đàm xoay quanh việc chia sẻ, đề xuất giúp các doanh nghiệp có định hướng tối ưu hóa trong việc xây dựng chiến lược đầu tư hệ thống bảo mật, công nghệ thông tin hiệu quả với các nguồn lực có sẵn.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Triển lãm quốc tế về an toàn, an ninh mạng đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới.

Các nhà cung cấp cũng trình diễn nhiều giải pháp nổi bật trong triển lãm bao gồm: Bảo mật đám mây, bảo mật thiết bị đầu cuối, bảo mật thiết bị di động, quản lý truy cập & định danh, xác thực đa yếu tố/xác thực không mật khẩu, bảo mật sinh trắc học, CCTV & Hệ thống giám sát, GRC, Hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, DevSecOps, bảo mật ứng dụng/kiểm thử xâm nhập, phòng chống mất dữ liệu/phishing, Zero Trust, giải pháp ngăn ngừa rủi ro nội bộ DDoS, mã hóa, ảo hóa...

 An An

  


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE