SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Sora mô hình tạo video ngắn từ văn bản của OpenAi

14:06, 16/02/2024
Công cụ tạo video ngắn Sora vừa đuộcpenAi công bố giúp người dùng tạo ra những cảnh quay thực tế và sáng tạo từ những chỉ dẫn bằng văn bản.

OpenAI cho biết họ dự định đào tạo các mô hình AI để có thể “giúp mọi người giải quyết các vấn đề đòi hỏi sự tương tác trong thế giới thực”.

Đây là nỗ lực mới nhất của công ty OpenAI đằng sau chatbot gây sốt ChatGPT. Công ty OpenAI tiếp tục thúc đẩy phong trào đưa AI tạo sinh tiến về phía trước. Theo ông Reece Hayden, nhà phân tích cấp cao của công ty nghiên cứu thị trường ABI Research, mặc dù “các mô hình đa phương thức” không phải là mới và các mô hình chuyển văn bản thành video đã tồn tại, nhưng điều làm nên sự khác biệt của nó là độ dài và độ chính xác mà OpenAI tuyên bố Sora có thể tạo ra.

Ông Hayden cho biết những loại mô hình AI này có thể có tác động lớn đến thị trường giải trí kỹ thuật số với nội dung được cá nhân hóa mới được truyền trực tuyến trên các kênh.

openai-1708053743603726538840-39-0-455-795-crop-17080539024461243342418

OpenAi giới thiệu Mô hình tạo video ngắn từ văn bản 

Điều bất ngờ là các video do Sora tạo ra chân thực đến mức đáng kinh ngạc cho thấy khả năng đáng nể của mô hình AI này. Hiện tại, Sora chỉ dành cho một nhóm nhỏ các nhà nghiên cứu và nhà sáng tạo để thử nghiệm trước khi phát hành rộng rãi. Sự xuất hiện của Sora có thể gây ra ảnh hưởng đáng kể đến ngành công nghiệp điện ảnh và khiến cho vấn nạn deepfake ngày càng nghiêm trọng.

“Một trường hợp sử dụng rõ ràng là trong TV; tạo ra những cảnh ngắn để hỗ trợ cho câu chuyện,” chuyên gia Hayden cho biết. “Tuy nhiên, mô hình này vẫn còn hạn chế nhưng nó cho thấy hướng đi của thị trường.”

Đồng thời, công ty OpenAI cho biết Sora vẫn đang trong quá trình hoàn thiện với những “điểm yếu” rõ ràng, đặc biệt là khi nói đến các chi tiết không gian của lời nhắc – nhầm bên trái với bên phải – cũng như nguyên nhân và kết quả. Nó đưa ra ví dụ về việc tạo một video quay cảnh ai đó cắn một miếng bánh quy nhưng lại không có vết cắn ngay sau đó.

Hiện tại, thông điệp của OpenAI vẫn tập trung vào sự an toàn. Công ty cho biết họ có kế hoạch hợp tác với một nhóm chuyên gia để thử nghiệm mô hình mới nhất và xem xét kỹ lưỡng các lĩnh vực khác nhau bao gồm thông tin sai lệch, nội dung thù địch và thành kiến. Công ty về AI cho biết họ cũng đang xây dựng các công cụ giúp phát hiện thông tin sai lệch.

Sora trước tiên sẽ được cung cấp cho các giáo sư an ninh mạng, được gọi là “đội đỏ”, những người có thể đánh giá sản phẩm về tác hại hoặc rủi ro. Nó cũng cấp quyền truy cập cho một số nghệ sĩ thị giác, nhà thiết kế và nhà làm phim để thu thập phản hồi về cách các chuyên gia sáng tạo có thể sử dụng nó.

TH

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.