SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 26/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sản phẩm bún, bánh Đa Mai được bảo hộ thương hiệu tập thể

16:00, 28/05/2017
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và triển khai biện pháp quản lý, phát triển nhãn hiệu tập thể sản phẩm bún, bánh Đa Mai. Đây là cơ hội để người dân địa phương phát triển ngành nghề và nâng cao giá trị của sản phẩm.

Được biết, vào ngày 25/5 vừa qua, Phòng Kinh tế TP Bắc Giang phối hợp với UBND phường Đa Mai đã tổ chức hội nghị để công bố nhãn hiệu bảo hộ thương hiệu tập thể bún, bánh Đa Mai. Tại hội nghị này, Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang trao Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm.

Theo thông tin nhận được từ phía UBND phường Đa Mai thì HTX bún, bánh Đa Mai được thành lập vào cuối năm 2014 với 31 thành viên. Sau đó, HTX ngày càng phát triển, đã tạo việc làm ổn định cho 60 lao động và có thu nhập bình quân là từ 3,5 - 5 triệu đồng/lao động/tháng. 

Các sản phẩm của HTX bún, bánh Đa Mai đều được cung cấp cho các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, khách sạn, nhà hàng… trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận.

san pham bun banh da mai duoc bao ho thuong hieu tap the

 Sản phẩm bún, bánh Đa Mai được bảo hộ thương hiệu tập thể 

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nên hiện tại các xã viên đều tích cực đầu tư hệ thống máy móc hiện đại đồng thời áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất kinh doanh. Hiện trên địa bàn đã có 25 máy sản xuất bún.

Việc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và triển khai biện pháp quản lý, phát triển nhãn hiệu tập thể cũng trở thành động lực đẻ các hội viên phát triển ngành nghề. Chính quyền địa phương cũng đã phát triển nhiều hoạt động ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận như: Hỗ trợ quảng bá giới thiệu sản phẩm bún, bánh Đa Mai tại các hội chợ thương mại, các lễ hội truyền thống của thành phố và địa phương; tiếp tục tìm kiếm thị trường, mở rộng liên kết tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp, bếp ăn tập thể; tổ chức ký cam kết với 50 hộ sản xuất bún, bánh về thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

PV

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga