SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 26/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tinh hoa Sản vật Việt: Các sản vật được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam

16:00, 24/05/2017
(SHTT) - Cuốn cẩm nang đặc biệt mang tên Tinh hoa Sản vật Việt đã được ra mắt để chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017. Ấn phẩm này hội tụ toàn bộ các sản vật được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam tính đến tháng Năm.

Được biết, để kỷ niệm ngày quan trọng của Khoa học và công nghệ, Báo Khoa học và Phát triển phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ đã cho ra mắt cuốn cẩm nang đặc biệt mang tên Tinh hoa Sản vật Việt.

Trong 120 trang nội dung khổ 21 x 27,5 cm của ấn phẩm thì có tới 50 trang giới thiệu về toàn bộ các sản vật được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam tính đến tháng Năm. Nhờ thiết kế Infographics trực quan sinh động mà các sản vật được đưa vào chi tiết, cụ thể và giàu thông tin.

Không chỉ vậy, mỗi Infographic lại đi kèm một mã QR Code để bạn đọc có thể dùng điện thoại di động thông minh tiếp cận kho tư liệu trực tuyến mở rộng và liên tục cập nhật về các sản vật được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Như vậy cho đến nay, đây là ấn phẩm đầy đủ nhất về các sản vật được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

tinh hoa san vat viet

 Tinh hoa Sản vật Việt: Các sản vật được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam

Cùng với đó thì đặc san Tinh hoa sản vật Việt còn đưa vào những bài viết hay phóng sự ảnh về những sản phẩm như nước mắm Phú Quốc, sâm Ngọc Linh, chè Thái Nguyên. Đây đều là những sản phẩm nổi tiếng ở Việt Nam đang được quản lý và phát triển thành quy mô hàng hóa có giá trị cao, đóng góp vào kinh tế xã hội của địa phương.

Ấn phẩm này còn phân tích chi tiết những mô hình phát triển sản vật địa phương.

Để có thể đưa ra được một cuốn cẩm nang hội tụ nhiều thông tin như vậy thì Báo Khoa học và Phát triển phối hợp và Cục Sở hữu trí tuệ đã cần tới sự tham gia đóng góp nội dung của các chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu về chiến lược, chính sách cho nông sản nói chung và phát triển hàng hóa cho sản vật nói riêng như tiến sỹ Đặng Kim Sơn, tiến sỹ Đào Thế Anh, tiến sỹ Trần Văn Ơn…

PV

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga