SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Rò rỉ sáng chế thẻ định vị “Airtag” của Apple

07:51, 31/10/2019
(SHTT) - Thông tin mới nhất cho thấy, bản phát hành công khai iOS 13.2 đã tiết lộ Apple có thể đang lên kế hoạch tạo ra một thiết bị theo dõi giống như Tile gọi là "AirTags".
sang che apple

 Ứng dụng Find My của Apple sẽ được mở rộng để bao gồm cả AirTags

Với nhiều tin đồn và bằng chứng đã xuất hiện, mô tả về một thiết bị giống như Tile của Apple để theo dõi các vật dụng cá nhân. Giờ đây, với việc phát hành iOS 13.2, chúng ta có thể xác nhận rằng thiết bị này sẽ được gọi là “AirTag”.

Trước đó, một công ty Nga đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị này vào tháng 10 năm 2018. Mô tả được nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ khá giống với những gì gã khổng lồ công nghệ sẽ công bố trong thời gian tới.

Những thay đổi trong phiên bản hệ điều hành iOS 13.2 mới nhất của Apple có thể xác nhận tên “AirTag” cho thiết bị mới, sẽ được ghép nối với iPhone của người dùng giống như AirPods. Đây là một chiếc thẻ có thể định vị được mà không cần tới kết nối internet. Nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ hay thất lạc qua ứng dụng “Find My”.

Thư mục trong hệ điều hành này là nơi chứa các tài sản bao gồm hình ảnh và video. Hiện tại, các tập tin bên trong thư mục là nơi cất giữ, chứa hình ảnh của AirPods, HomePod và các thiết bị khác, vì vậy chúng không tiết lộ nhiều về thiết kế thực tế của sản phẩm. Một tính năng được xác nhận là khả năng thay đổi pin của sản phẩm vì có một tập tin video có tên là “BatterySwap”.

sang che apple 1

 Nội dung thư mục AirTag trong iOS 13.2 (Nguồn: 9to5mac)

Theo 9to5mac, AirTag sẽ khá giống với một thiết bị hiện có trên thị trường, đó là Tile. Tile là một chiếc thẻ định vị với kích thước khá nhỏ, có thể dễ dàng đeo vào móc chìa khóa, và được định vị bằng bluetooth. Thiết bị này hiện có giá bán từ 25 USD - 35 USD.

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào Apple có kế hoạch công bố thiết bị mới, tuy nhiên nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho rằng nó sẽ sớm được ra mắt trong năm nay. Có thể Apple sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này trên trang Newsroom của hãng.

Thùy Nguyễn

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hệ thống đăng ký quốc tế sáng chế PCT có ưu điểm ấn tượng là giúp duy trì tất cả các cơ hội bảo hộ sáng chế ở các quốc gia khác nhau trong khoảng thời gian dài hơn so với việc nộp đơn trực tiếp ở từng nước riêng lẻ.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm học sinh tại Hà Tĩnh đã sáng chế thành công "Thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người khiếm thị" và mang về nhiều giải cao trong các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Phương pháp xét nghiệm mới của Trung Quốc chỉ yêu cầu người dân thổi vào một chiếc túi trong 30 giây và sẽ đưa ra kết quả sau 5 – 10 phút phân tích với chi phí khá rẻ.
Media 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Hà Lan hiện đang phát triển công nghệ laser mới cho phép tiêm vaccine vào cơ thể người mà không cần sử dụng tới kim tiêm, từ đó giúp những người bệnh tránh được nỗi sợ kim tiêm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống lâu đời gắn bó với nghề gốm thủ công ở Làng gốm cổ Bát Tràng, Nghệ nhân Phạm Anh Đức đã có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE