SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024

07:45, 21/02/2024
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.

 Tại hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin công tác báo chí và hoạt động thông tin - tuyên truyền trên báo chí tháng 1 năm 2024. Theo đó, các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát các thông tin được định hướng, nội dung được cung cấp và sự kiện thực tế để thông tin, tuyên truyền, phản ánh. Các cơ quan báo chí cũng có các bài viết thông tin phản ánh về những tồn tại, bất cập trong một số lĩnh vực, địa phương, qua đó, kịp thời nắm bắt, xử lý, góp phần ổn định xã hội.

1

 Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Định hướng thông tin báo chí trong tháng 2, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền việc thực hiện các nghị quyết của Tỉnh ủy; các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ đầu Xuân năm 2024 giữa các Bí thư Tỉnh ủy, Khu ủy và Hội nghị lần thứ 15 Ủy ban Công tác liên hợp giữa các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức tại Quảng Tây, Trung Quốc; lễ giao, nhận quân và ngày hội Tòng quân đầu năm tại các địa phương; không khí thi đua lao động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau hội nghị giao ban báo chí, Ban Tuyên giáo đã chủ trì tổ chức hội nghị thông tin báo chí thường kỳ.

2

 Lãnh đạo Sở Du lịch phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo Sở Du lịch đã thông tin các nội dung cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới - Clipper race 2023-2024. Cuộc đua năm nay có 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Điểm đến Hạ Long nằm trong chặng số 5 của cuộc đua. Thuyền đua của đội Quảng Ninh có tên gọi “Ha Long Bay, Viet Nam” với khẩu hiệu là “Khám phá bất tận” là 1 trong 11 thuyền đua tham gia mùa giải năm nay. Đến ngày 19/2, 11 thuyền đua tham gia đã đến vịnh Hạ Long, cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Đây là sự kiện du lịch quan trọng của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2024 trong việc quảng bá điểm đến với các nước khu vực châu Âu, Bắc Mỹ và châu Úc. Do đó, tỉnh sẽ tổ chức một số hoạt động như: Đón tiếp các thủy thủ của các đội, tổ chức gian hàng quảng bá tại cảng tàu, tổ chức chương trình tham quan khảo sát điểm đến tại Quảng Ninh cho thủy thủ đoàn, hội nghị quảng bá xúc tiến đầu tư, trao giải chặng đua, biểu diễn nghệ thuật, tham quan các thuyền đua...

Thông tin về các hoạt động của Trường Đại học Hạ Long năm 2023, nhà trường đã có bước đột phá trong công tác tuyển sinh khi lần đầu tiên tuyển sinh mốc trên 2.100 học sinh, sinh viên, mở 3 ngành đào tạo thạc sĩ, hoàn thiện việc sắp xếp về cơ sở vật chất… Trong thời gian tới, nhà trường sẽ xây dựng Đề án phát triển Trường Đại học Hạ Long đến năm 2030, tầm nhìn 2040, mô hình đại học số nhằm chuyển đổi số toàn diện, mở thêm 5 ngành đào tạo mới, tổ chức chương trình đào tạo quốc tế, tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập, hoàn thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

3

 Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh đã thông tin về lịch sử truyền thống BĐBP Việt Nam và BĐBP tỉnh Quảng Ninh nhân kỷ niệm 65 Ngày truyền thống BĐBP và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Đồng thời, đề nghị cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về truyền thống, nhiệm vụ và những chiến công, thành tích của BĐBP tỉnh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; kết quả thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, giám sát, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển đảo và địa bàn biên phòng.

 Cao Quỳnh

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.
Tin tức 23 giờ trước
Lần đầu tiên, các đặc sản của đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có cơ hội được các doanh nghiệp khách sạn, các resort Đà Nẵng bao tiêu đầu ra, hỗ trợ đào tạo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.