Vinamilk

Qualcomm ra mắt modem 5G thế hệ thứ hai - Snapdragon X55

(SHTT) - Giữa những lùm xùm kiện tụng, mới đây, Qualcomm đã chính thức cho trình làng thế hệ modem 5G mới nhất với tên gọi Snapdragon X55, nhằm kế nhiệm cho dòng Snapdragon X50 với nhiều cải tiến quan trọng.

Theo Neowin, Snapdragon X55 sẽ hỗ trợ thiết bị vận hành với tốc độ 7 Gbps, nhanh hơn 40% so với thế hệ đầu tiên - X50 chỉ là 5 Gbps. Tốc độ tải thông tin lên mạng (upload) của Snapdragon X55 đạt 3 Gbps. 

Bên cạnh việc cải thiện về  tốc độ, Snapdragon X55 còn có một số nâng cấp khác như: hỗ trợ cho tất cả các dải tần số chính và nhiều chế độ hoạt động hơn, như khả năng kết nối với mạng 3G, 4G và 5G. Ngoài ra, X55 còn tương thích với modem antenna mmWave mới của Qualcomm với kích thước nhỏ hơn, giúp tiết kiệm không gian cho điện thoại thông minh. Trong khi các thiết bị 5G đầu tiên sẽ cần pin lớn hơn để đảm bảo nhu cầu năng lượng thì các nâng cấp này từ Snapdragon X55 sẽ là giải pháp cho các vấn đề trên.

Snapdragon X55 1

Snapdragon X55  được cam kết sẽ mang tới trải nghiệm vô cùng ấn tượng cho các khách hàng trong tương lai.

Snapdragon X55 hỗ trợ mọi băng tần lớn trên toàn thế giới, bao gồm cả băng tần phụ 6 GHz và mmWaves. Nó sử dụng ăng-ten thế hệ thứ hai của Qualcomm mang tên QTM525 và dày chưa đến 8 mm.

Không chỉ với điện thoại thông minh, Qualcomm còn tuyên bố sự linh hoạt của X55 cho phép nó tương thích với hàng loạt thiết bị khác. Trong khi X50 được nhắm tới các dòng điện thoại thông minh và các điểm phát Wifi, Qualcomm đã tinh chỉnh lại cấu trúc của X55 để nó phù hợp với nhiều thiết bị, từ máy tính cá nhân tới ô tô.

Mẫu sản phẩm Snapdragon X55 hiện đang được cung cấp tới khách hàng để dùng thử và dự kiến sẽ được chính thức lên "lên kệ" vào cuối năm nay.

Snapdragon X55 3

5G RF cũng được Qualcomm dự kiến ra mắt trong năm 2019.

Bên cạnh Snapdragon X55, trong năm nay Qualcomm cũng nói sẽ cho ra mắt giải pháp mặt trước 5G RF thế hệ thứ hai dành cho thiết bị di động đa chế độ 5G của hãng.

Khả An 


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE