SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Phú Thọ: Công bố nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu Bản Nguyên

16:32, 18/12/2020
(SHTT) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Lâm Thao tổ chức công bố và bàn giao văn bằng chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối tiêu Bản Nguyên.

Từ nhiều năm qua, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đưa cây chuối tiêu hồng vào đất bãi sản xuất, tạo ra sản phẩm hàng hóa lớn. Đây là bước đột phá mới của nông nghiệp trên vùng đất Tổ.

Đặc biệt, tại xã Bản Nguyên hiện có gần 50% số hộ trồng chuối với tổng diện tích trên 60ha. Nhằm xây dựng thương hiệu chuối tiêu, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã được UBND tỉnh giao thực hiện dự án khoa học “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ”.

Được biết từ năm 2008, khi thanh hao rớt giá thê thảm, bà con nơi đây đã mạnh dạn phá bỏ, cải tạo lại ruộng vườn để chuyển đổi sang trồng chuối.

Giống chuối tiêu hồng được trồng trên đất Bản Nguyên rất hợp với khí hậu, chất đất ở đây, lớn nhanh, cho quả đẹp. Chỉ sau  hơn 5 tháng trồng, chăm sóc, chuối tiêu đã cho thu hoạch.

chuoi tieu

 Phú Thọ: Công bố nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu Bản Nguyên

Vì vậy mới đây, Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 371661 về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối tiêu Bản Nguyên. Màu sắc nhãn hiệu: Xanh lá cây, vàng, vàng ngà và nâu đỏ. Đơn vị được giao giấy chứng nhận là Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lâm. Hiện đã có 230 hộ dân trong Hợp tác xã được tham gia và sử dụng Nhãn hiệu tập thể này.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phổ biến cho các thành viên tham gia quyền tài sản trí tuệ đối với nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên”.

Nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên" được đăng ký bảo hộ là điều kiện để các thành viên sở hữu quản lý, sử dụng có hiệu quả nhãn hiệu tập thể, đẩy mạnh nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới theo hướng an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá rộng rãi, từ đó tạo thương hiệu mạnh trên thị trường, góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Minh Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lãnh đạo Tổng Cục Quản lý thị trường Việt Nam đã có chương trình Hội đàm với Tổng cục Quản lý Giám sát thị trường Nhà nước Trung Quốc. Tại đây, đại diện cơ quan chức năng 2 nước đã có những chia sẻ về hoạt động ngăn chặn tình trạng xâm phạm quyền SHTT.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Trà Vinh mới đây đã ký hợp đồng với một đơn vị để chủ trì thực hiện nhiệm vụ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm dừa sáp với tổng kinh phí khoảng 1,6 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 18/9, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết địa phương này vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu "Măng cụt Bảo Lộc".
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Tấn Lộc LS với số tiền phạt là 295.000.000 đồng do có hành vi kinh doanh hàng nhập lậu và hàng giả mạo nhãn hiệu.