SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Phú Thọ: Công bố nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu Bản Nguyên

16:32, 18/12/2020
(SHTT) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Lâm Thao tổ chức công bố và bàn giao văn bằng chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối tiêu Bản Nguyên.

Từ nhiều năm qua, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đưa cây chuối tiêu hồng vào đất bãi sản xuất, tạo ra sản phẩm hàng hóa lớn. Đây là bước đột phá mới của nông nghiệp trên vùng đất Tổ.

Đặc biệt, tại xã Bản Nguyên hiện có gần 50% số hộ trồng chuối với tổng diện tích trên 60ha. Nhằm xây dựng thương hiệu chuối tiêu, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã được UBND tỉnh giao thực hiện dự án khoa học “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ”.

Được biết từ năm 2008, khi thanh hao rớt giá thê thảm, bà con nơi đây đã mạnh dạn phá bỏ, cải tạo lại ruộng vườn để chuyển đổi sang trồng chuối.

Giống chuối tiêu hồng được trồng trên đất Bản Nguyên rất hợp với khí hậu, chất đất ở đây, lớn nhanh, cho quả đẹp. Chỉ sau  hơn 5 tháng trồng, chăm sóc, chuối tiêu đã cho thu hoạch.

chuoi tieu

 Phú Thọ: Công bố nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu Bản Nguyên

Vì vậy mới đây, Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 371661 về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối tiêu Bản Nguyên. Màu sắc nhãn hiệu: Xanh lá cây, vàng, vàng ngà và nâu đỏ. Đơn vị được giao giấy chứng nhận là Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lâm. Hiện đã có 230 hộ dân trong Hợp tác xã được tham gia và sử dụng Nhãn hiệu tập thể này.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phổ biến cho các thành viên tham gia quyền tài sản trí tuệ đối với nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên”.

Nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên" được đăng ký bảo hộ là điều kiện để các thành viên sở hữu quản lý, sử dụng có hiệu quả nhãn hiệu tập thể, đẩy mạnh nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới theo hướng an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá rộng rãi, từ đó tạo thương hiệu mạnh trên thị trường, góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Minh Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Gây tranh cãi vì sử dụng cụm từ "Viện Hàn lâm" trong tên của mình, đến nay Viện Hàn lâm Y học đang mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực y tế như những cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, tại xã Cát Hanh, UBND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Xoài cát Phù Cát”. Điều này giúp nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) – Hiện thành phố Đà Nẵng cùng Công ty Cổ phần Sở hữu công nghiệp Investip đang nhanh chóng thực hiện những giai đoạn cuối cùng hướng tới mục tiêu đăng ký nhãn hiệu chứng nhận ‘Chả cá Thanh Khê’ cho đặc sản chả cá của quận Thanh Khê.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh An Giang vừa tiến hành kiểm tra phương tiện ô tô tải phát hiện và tạm giữ lượng lớn hàng hóa trên có dấu hiệu nhập lậu, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa tạm giữ là 1,457 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa chuyển hồ sơ liên quan đến số lượng lớn gói cà phê mang thương hiệu Phạm Phong Phú có dấu hiệu làm giả đến cơ quan điều tra.