SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

Thương hiệu 2 tháng trước
Cá Dìa ở đầm phá Tam Giang - Cầu Hai chủ yếu là Dìa bông, một đặc sản danh tiếng của ẩm thực Huế đang được đặc biệt quan tâm để xây dựng thương hiệu. Trong đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng và phát huy giá trị nhãn hiệu tập thể "Cá Dìa Tam Giang".
Tài sản trí tuệ 3 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu “Sầu riêng Cư M’gar” và ra mắt ứng dụng trên thiết bị di động thông minh “thông tin huyện Cư M’gar”.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội thảo “Giải pháp quản lý và phát triển các nhãn hiệu tập thể và chỉ dẫn địa lý” trên địa bàn tỉnh, giúp tháo gỡ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 4 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp với Hợp tác xã sản xuất, chế biến chè Đá Hen tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể “Chè xanh Đá Hen” Đồng Lương. Đây là cơ hội để giúp nâng cao giá trị sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 5 tháng trước
Bảo vệ, quản lý, phát triển tài sản trí tuệ cộng đồng, sản phẩm đặc trưng địa phương không dừng lại ở đăng ký để được cấp một tờ giấy chứng nhận OCOP hay nhãn hiệu tập thể, từ thực tế cho thấy cần làm nhiều việc hơn thế.
Tài sản trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc cho phép sử dụng địa danh địa phương để đăng ký nhãn hiệu tập thể, đó là: Thịt lợn sinh học Quốc Oai, Kiệu Yên Bình, Gà đồi Đông Yên - Quốc Oai.
Tài sản trí tuệ 8 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc cho phép sử dụng 3 địa danh địa phương là Thanh Đa, Tích Giang, Thạch Thất để đăng ký nhãn hiệu tập thể.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Để nâng cao giá trị nông sản và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm sạch, Hà Nội đang tập trung hỗ trợ các hợp tác xã, người dân xây dựng, quảng bá thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng của địa phương.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
Tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sen Huế, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, từ đó góp phần bảo tồn giá trị của sen trong văn hóa Huế.
Tin tức 1 năm trước
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Quỹ Phát triển KH&CN tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án “Quản lý và phát triển nhãn hiệu mây tre đan của Hợp tác xã mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền” do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN chủ trì.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
Ruốc Huế là một trong những sản phẩm chủ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế. Do đó, tỉnh này đang từng bước tạo lập, bảo hộ quảng bá nhãn hiệu tập thể Ruốc Huế, hướng đến việc xây dựng thị trường, nâng cao hiệu quả và thu nhập cho các gia đình làm nghề ruốc ở địa phương.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
Tôm chua Huế “kết duyên” giữa ẩm thực cung đình và ẩm thực dân gian. Trải qua thời gian, phụ nữ Huế tiếp nhận, nâng cấp tôm chua thành nghề. Để bảo vệ danh tiếng cho nghề truyền thống, Tôm chua Huế được bảo hộ nhãn hiệu tập thể, tiếp thêm cơ hội cho tinh hoa ẩm thực Việt vươn xa.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
Tôm chua Huế được xem như “đại sứ” ẩm thực của vùng đất cố đô, là món quà xứ mưa được yêu thích của du khách. Thế nhưng câu chuyện về nguồn gốc và quá trình sáng tạo để đưa món ăn này trở thành thương hiệu hàng đầu là chuyện chưa nhiều người biết đến.
Tin tức 1 năm trước
Ngày 22/8, UBND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức họp báo để thông tin những hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội Sầu riêng lần thứ nhất, năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắc”.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng đã công bố và trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho 5 sản phẩm địa phương, gồm: Lúa hữu cơ Hòa Khương, Gà đồi Đồng Nghệ, Giá cát Hòa Nhơn, Đá trang trí Hòa Sơn, Cá nước ngọt Hòa Khương.