SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 14/04/2026
  • Click để copy

Phó Chủ tịch nước gửi thư biểu dương nhà sáng chế 'ATM gạo' tự động

11:12, 18/04/2020
(SHTT) - Hiện tại, sáng chế máy phát gạo tự động (ATM gạo) của anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Vũ trụ Xanh tại TP.HCM đã được nhân rộng tại nhiều địa phương trong cả nước.

Chiều 17/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi Thư khen, biểu dương anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock), thành phố Hồ Chí Minh vì đã có việc làm sáng tạo, có tính lan tỏa tích cực khi sáng chế cây “ATM gạo”, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trước đại dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch nước, mô hình “ATM gạo” đã thu hút hàng trăm người tham gia với hàng chục tấn gạo, cứu giúp cho hàng nghìn người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh. Hiện mô hình “ATM gạo” được nhân rộng ở Hà Nội, Hòa Bình, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều địa phương khác trên cả nước. 

nha sang che atm gao

 Phó Chủ tịch nước gửi thư biểu dương nhà sáng chế 'ATM gạo' tự động

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện nay, khắp các vùng miền của Tổ quốc đã, đang và sẽ còn nhiều ý tưởng hay, hành động đẹp, với nhiều hình thức sáng tạo, ý nghĩa của nhiều người, nhiều tổ chức nhằm động viên đội ngũ các chiến sỹ áo trắng cũng như các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và dân quân đang ngày đêm cứu chữa, ngăn ngừa dịch lây lan; chăm lo đến từng miếng ăn, giấc ngủ của những người mắc bệnh và nguy cơ mắc bệnh.

Khẳng định tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước chung tay phòng, chống dịch hiệu quả, Phó Chủ tịch nước tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn và chiến thắng dịch COVID-19 nhanh nhất.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh và biểu dương hành động của anh Hoàng Tuấn Anh cũng như tất cả những việc làm nhân ái, quả cảm của người dân trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến anh Hoàng Tuấn Anh và gia đình, Phó Chủ tịch nước mong muốn anh và gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp hiệu quả trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hà Lan

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ vừa đặt ra mục tiêu chiến lược đến năm 2030: Mỗi doanh nghiệp tiên phong phải sở hữu ít nhất một bằng sáng chế hoặc văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Đây được xem là bước đi then chốt nhằm thúc đẩy năng lực đổi mới sáng tạo.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cuộc chiến bằng sáng chế trong ngành pin xe điện đang bước sang giai đoạn mới, khi nhà sản xuất pin LG Energy Solution và các ông lớn không chỉ đối đầu trực tiếp với nhau mà còn mở rộng mục tiêu sang các hãng ô tô sử dụng sản phẩm bị cáo buộc vi phạm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - USPTO vừa từ chối toàn bộ 26 yêu cầu bảo hộ trong một bằng sáng chế gây tranh cãi của Nintendo liên quan đến cơ chế “triệu hồi nhân vật hỗ trợ chiến đấu” do thiếu tính sáng tạo. Quyết định này sẽ khiến Nintendo gặp khó trong tranh chấp bản quyền với nhà phát triển trò chơi Palworld.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - CNIPA mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc sử dụng các công vụ AI, như OpenClaw, trong soạn thảo hồ sơ đăng ký sáng chế có thể làm tăng nguy cơ rò rỉ thông tin kỹ thuật và làm giảm chất lượng của hồ sơ nộp đăng ký.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ vừa thông báo về việc mở điều tra cáo buộc vi phạm bằng sáng chế với SK hynix, làm gia tăng rủi ro pháp lý và nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng chip, đặc biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
.