SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc 'Thanh âm Hà Nội'

15:52, 22/02/2024
(SHTT) - Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), TP. Hà Nội sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc "Thanh âm Hà Nội".

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao giá trị văn hóa, nghệ thuật Thủ đô; khích lệ tinh thần sáng tác của các tác giả, nhạc sĩ, tạo ra các tác phẩm âm nhạc có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, phản ánh chân thật, sinh động, sâu sắc đời sống, truyền thống văn hóa lịch sử, cách mạng, công cuộc hội nhập và phát triển của Thủ đô, xứng tầm với vị thế trung tâm văn hóa - chính trị của cả nước, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

1

 

Nội dung tác phẩm phản ánh, ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng - Thành phố Vì hòa bình - Thành phố Sáng tạo "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" - nơi tinh hoa văn hóa dân tộc hội tụ, lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước, phát triển thành biểu tượng của nền văn hóa Việt Nam; ca ngợi người Hà Nội với phẩm chất hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh được chắt lọc, kết tinh trong quá trình hình thành và phát triển Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Mỗi tác giả dự thi tối đa 3 ca khúc. Các ca khúc có ca từ trong sáng, giàu cảm xúc, giai điệu đẹp; nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam; được sáng tác nhưng chưa phổ biến và tham gia bất kỳ cuộc thi nào ở Trung ương và Hà Nội.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 30/ 7. Dự kiến tổ chức tổng kết và báo cáo tác phẩm đoạt giải trong tháng 9 và tháng 10/ 2024.

Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả, nhạc sĩ chuyên và không chuyên, hội viên các câu lạc bộ sáng tác, quần chúng nhân dân đang sinh sống, học tập trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.

PV

Tin khác

Giải trí 6 giờ trước
(SHTT) - Lễ hội Du lịch Cửa Lò (Nghệ An) năm 2024 đã chính thức khai mạc vào tối 18/4, tại quảng trường Bình Minh với chủ đề “Cửa Lò - khát vọng tỏa sáng”, thu hút hàng chục nghìn khách tham dự.
Giải trí 20 giờ trước
(SHTT) - Ước tính trên khắp nước Anh có ít nhất 3.000 nạn nhân bị lừa kể từ khi vé xem tour của Taylor Swift được bán trực tuyến. Tính đến nay đã có hơn 1,2 triệu USD bị mất vào tay những kẻ lừa đảo.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Với lịch sử cư trú lâu đời, cộng đồng người dân tộc Hoa đã để lại những dấu ấn văn hoá đặc sắc trên mảnh đất kinh kỳ. Việc giữ gìn tốt các dấu tích, giá trị văn hóa của người Hoa có vai trò quan trọng để phát triển văn hóa Hà Nội một cách khách quan, trung thực.
Giải trí 2 ngày trước
Giá vé máy bay tăng cao ảnh hưởng đến việc kích cầu của du lịch nội địa. Nhiều doanh nghiệp lữ hành đang nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để giảm phụ thuộc vào đường hàng không.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ UBND Thành phố Sầm Sơn, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng nhiều chương trình độc đáo, mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 dự kiến sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng.