SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

11 đội đua thuyền buồm vượt đại dương tới Hạ Long

14:18, 22/02/2024
(SHTT) - Ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ đón và chào mừng 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 đến với Vịnh Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chào đón, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các thủy thủ.
1

Thủy thủ của 11 đội đua dự lễ chào mừng của tỉnh Quảng Ninh - điểm đến của cuộc đua số 7, chặng thứ 5, Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024. 

Phát biểu chào mừng 11 đội đua và hơn 400 thủy thủ, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thùy Yên chia sẻ, Quảng Ninh được biết đến là hình ảnh "nước Việt Nam thu nhỏ" với thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, con người thân thiện và có Vịnh Hạ Long là Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Giải đua thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 có cảng đến Vịnh Hạ Long là sự kiện đặc biệt, cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh điểm đến Hạ Long, Quảng Ninh với bạn bè và du khách quốc tế.

2

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo TP Hạ Long dự buổi lễ chào mừng.

Địa phương mong muốn các thành viên trong đoàn đua thuyền tận hưởng những ngày đầu năm mới ý nghĩa, có trải nghiệm tuyệt vời tại Hạ Long và lan tỏa vẻ đẹp Hạ Long đến quê hương và vùng đất mà họ đặt chân tới.

3

 Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và bà Nadine Harris, Quản lý quan hệ đối tác và sự kiện, Công ty Clipper Ventures, bật sâm panh và tặng hoa chúc mừng thuyền trưởng của 11 đội đua.

Sau khi cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) ngày 18-19/2, các thuyền viên tham dự một số hoạt động tại Quảng Ninh.

Dự kiến, ngày 2/3, các thuyền rời Vịnh Hạ Long tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu (thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Trước khi đến Vịnh Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort (biển Airlie, vùng Whitsunday, bang Queensland, Australia).

4

 Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh và lãnh đạo TP Hạ Long tặng hoa lưu niệm cho các thủy thủ đoàn của các đội đua.

Để quảng bá hình ảnh điểm đến, thu hút nhà đầu tư tới Quảng Ninh, dịp này, tỉnh tổ chức một số hoạt động: Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh tại khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh gắn với Lễ trao giải của Giải đua; một số hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chương trình tham quan, du lịch cho thuyền viên, Ban tổ chức...

5

 Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới.

Thông qua sự kiện, Quảng Ninh mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương; giới thiệu cơ hội, tiềm năng, dự án thu hút đầu tư tại tỉnh đến bạn bè quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng.

6

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh lên thăm thuyền buồm HaLong Bay, Viet Nam - đại diện của tỉnh Quảng Ninh tham dự Clipper Race 2023-2024.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm, được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Ở cuộc đua thứ 7, chặng thứ 5, đoàn đua HaLong Bay, Viet Nam về đích thứ 5 và hiện đang tạm đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng.

7

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thuyền buồm HaLong Bay, Viet Nam.

Ở mùa giải trước, dù là lần đầu tiên tham gia song thuyền buồm HaLong Bay, Viet Nam của Quảng Ninh xuất sắc vượt qua nhiều đội đua khác, giành vị trí thứ ba chung cuộc.

Minh Hà - Đỗ Phương

Tin khác

Giải trí 6 giờ trước
(SHTT) - Lễ hội Du lịch Cửa Lò (Nghệ An) năm 2024 đã chính thức khai mạc vào tối 18/4, tại quảng trường Bình Minh với chủ đề “Cửa Lò - khát vọng tỏa sáng”, thu hút hàng chục nghìn khách tham dự.
Giải trí 20 giờ trước
(SHTT) - Ước tính trên khắp nước Anh có ít nhất 3.000 nạn nhân bị lừa kể từ khi vé xem tour của Taylor Swift được bán trực tuyến. Tính đến nay đã có hơn 1,2 triệu USD bị mất vào tay những kẻ lừa đảo.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Với lịch sử cư trú lâu đời, cộng đồng người dân tộc Hoa đã để lại những dấu ấn văn hoá đặc sắc trên mảnh đất kinh kỳ. Việc giữ gìn tốt các dấu tích, giá trị văn hóa của người Hoa có vai trò quan trọng để phát triển văn hóa Hà Nội một cách khách quan, trung thực.
Giải trí 2 ngày trước
Giá vé máy bay tăng cao ảnh hưởng đến việc kích cầu của du lịch nội địa. Nhiều doanh nghiệp lữ hành đang nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để giảm phụ thuộc vào đường hàng không.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ UBND Thành phố Sầm Sơn, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng nhiều chương trình độc đáo, mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 dự kiến sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng.