SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Quảng Ninh: Xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử

15:25, 21/02/2024
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định số 4156/QĐ-UBND về việc xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử “Địa điểm ghi dấu sự kiện Bác Hồ thăm Trạm Hải quan cửa khẩu Bắc Luân và sang thăm nhân dân Đông Hưng, Trung Quốc năm 1960”.

 Theo đó, ngày 19/2/1960, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hải Ninh (nay là TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và làm việc. Bác đã đến thăm các lực lượng chức năng làm việc tại Trạm Hải quan cửa khẩu Bắc Luân.

screenshot-20220519-124212-chrome-6935

 Nhân dân các dân tộc tỉnh Hải Ninh vui mừng đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm ngày 19 và 20/2/1960. (Nguồn ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh)

Tiếp đó, Bác Hồ đã sang thăm nhân dân Đông Hưng (Trung Quốc) và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại một trường mầm non gần biên giới. Trong chuyến công tác này, Bác đã dành nhiều thời gian để nói chuyện với nhân dân trong tỉnh cũng như đi thăm hỏi, động viên các em học sinh, các thầy cô giáo cùng con em công nhân Lò Bát (Móng Cái), Hợp tác xã Soáy Nguồn, trại trồng cây ở xã Đoan Tĩnh và xưởng Cơ khí ở Hải Ninh.

Với ý nghĩa lịch sử quan trọng đó, tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý chủ trương và chỉ đạo UBND TP Móng Cái phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai dự án xây dựng nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cửa khẩu Bắc Luân để ghi nhớ dấu mốc lịch sử đó.

2

 TP Móng Cái đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với “Địa điểm ghi dấu sự kiện Bác Hồ thăm Trạm Hải Quan cửa khẩu Bắc Luân và sang thăm nhân dân Đông Hưng, Trung Quốc năm 1960”.

Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân các dân tộc và các thế hệ cán bộ, Đảng viên trên địa bàn thành phố Móng Cái đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc; đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống, tư tưởng, đạo đức cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, việc xây dựng địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Trạm Hải quan cửa khẩu Bắc Luân mang ý nghĩa rất quan trọng.

Quang Hùng/HQ

Tin khác

Giải trí 7 giờ trước
(SHTT) - Lễ hội Du lịch Cửa Lò (Nghệ An) năm 2024 đã chính thức khai mạc vào tối 18/4, tại quảng trường Bình Minh với chủ đề “Cửa Lò - khát vọng tỏa sáng”, thu hút hàng chục nghìn khách tham dự.
Giải trí 22 giờ trước
(SHTT) - Ước tính trên khắp nước Anh có ít nhất 3.000 nạn nhân bị lừa kể từ khi vé xem tour của Taylor Swift được bán trực tuyến. Tính đến nay đã có hơn 1,2 triệu USD bị mất vào tay những kẻ lừa đảo.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Với lịch sử cư trú lâu đời, cộng đồng người dân tộc Hoa đã để lại những dấu ấn văn hoá đặc sắc trên mảnh đất kinh kỳ. Việc giữ gìn tốt các dấu tích, giá trị văn hóa của người Hoa có vai trò quan trọng để phát triển văn hóa Hà Nội một cách khách quan, trung thực.
Giải trí 2 ngày trước
Giá vé máy bay tăng cao ảnh hưởng đến việc kích cầu của du lịch nội địa. Nhiều doanh nghiệp lữ hành đang nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để giảm phụ thuộc vào đường hàng không.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ UBND Thành phố Sầm Sơn, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng nhiều chương trình độc đáo, mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 dự kiến sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng.