SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 23/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiều loại thuốc sản xuất tại Việt Nam bị đưa vào danh sách đen vì không đảm bảo chất lượng

07:09, 16/01/2020
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã công bố kết quả đợt công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình kinh doanh, sản xuất thuốc trên địa bàn cả nước mới nhất. Theo đó, đã có 7 loại thuốc buộc phải thu hồi vì không đảm bảo chất lượng, trong đó có nhiều sản phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược ( Bộ Y tế), trong công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình kinh doanh, sản xuất các loại thuốc trên địa bàn cả nước từ tháng 9/2019 đến tháng 11/2019, đơn vị này đã buộc phải thu hồi 7 loại thuốc do vi phạm về chất lượng thuốc.

Theo đó, các loại thuốc này tập trung chủ yếu là do Việt Nam sản xuất, ngoài ra có cả thuốc do Ấn Độ, Hàn Quốc sản xuất. 

danh-sach-thu-hoi-thuoc-kem-chat-luong-dot-24

Danh sách cụ thể các thuốc, các cơ sở sản xuất vi phạm về chất lượng thuốc Cục Quản lý Dược thông báo thu hồi Đợt 24. 

Cục Quản lý Dược cho biết, thuốc là yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị và đảm bảo sức khỏe cho con người hiện nay. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận mà nhiều kẻ đã tuồn ra thị trường các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Luật Dược do Bộ Y tế ban hành, thuốc kém chất lượng/không đạt tiêu chuẩn là những sản phẩm không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng hay các tiêu chuẩn đặc biệt hoặc cả hai, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra. Những thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng khi sử dụng rất có thể gây ra nhiều tác dụng không mong muốn.

Một số hệ lụy có thể xảy ra khi dùng thuốc kém chất lượngcó thể kể tới như thuốc không đạt chất lượng, hàm lượng hoạt chất có thể không đủ để đem lại tác dụng điều trị bệnh. Ngoài ra trong quá trình sản xuất, tạp chất có thể xuất hiện do tương tác giữa hoạt chất và tá dược làm thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Những chất lạ này khi vào cơ thể có khả năng gây ra những phản ứng dị ứng từ nhẹ đến nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

An Dương 

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
Yêu cầu này vừa được Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho du khách.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Tối ngày 20/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ trao giải thưởng khoa học, công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture lần thứ nhất. Dưới đây là toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại buổi lễ.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) trong cuộc chiến chống Covid-19.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Miền Bắc, Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ giảm sâu; miền Nam và Tây Nguyên nắng ráo dịp Tết Nguyên đán 2022.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Tàu điện Cát Linh - Hà Đông vẫn hoạt động từ 5h30 đến 22h hàng ngày dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các chuyến tàu Tết đều giãn cách 10 phút/chuyến.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga