Vinamilk

Mỹ phát triển thành công loại pin lithium-ion siêu bền

(SHTT) - Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm trong 5 năm, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển được một loại pin lithium-ion siêu bền, chịu được lửa, tác động của bất kỳ hợp chất hóa học nào, nước và thậm chí là các phát đạn bắn vào.

Theo Wired, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm vật lý ứng dụng Johns Hopkins (Mỹ) đã tạo ra được loại pin bền nhất thế giới. Nó có thể chịu được lửa, tác động của bất kỳ hợp chất hóa học nào, nước và thậm chí là các phát đạn bắn vào.

Một nhóm nghiên cứu do các nhà vật lý tại phòng thí nghiệm trên phụ trách, trong 5 năm đã phát triển một loại pin lithium-ion có khả năng chống lại mọi loại biến dạng. Các nhà khoa học đã cố gắng cắt, uốn cong, bắn và ngâm trong nhiều chất khác nhau, nhưng pin vẫn tiếp tục hoạt động. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã làm cho pin có thêm khả năng chống cháy.

pin lithium ion sieu ben

 

Để sản xuất pin, các nhà khoa học đã sử dụng chất điện phân - một thành phần hóa học phân tách điện tích dương và điện tích âm. Nhóm nghiên cứu đã nhận thấy rằng bằng cách tăng nồng độ muối lithium và trộn chất điện phân với polymer - một vật liệu giống như nhựa rất mềm là có thể đảm bảo rằng pin hoạt động trong điều kiện mà trước đây nó không hoạt động.

Trong mỗi lần kiểm tra, pin đều tiếp tục hoạt động. Sau khi pin bị đốt cháy, phần cháy đã bị cắt, nhưng ngay cả trong những điều kiện như vậy, pin vẫn hoạt động ở chế độ bình thường trong vòng 100 giờ.

Science_LithiumBattery

 

Nhóm nghiên cứu đã thảo luận với các nhà sản xuất để bàn về các kế hoạch thêm vào các thành phần hóa học và yếu tố hình thức mới để sản xuất tại các nhà máy lithium-ion hiện có. 

Các nhà khoa học dự kiến loại pin lithium ion siêu bền này có thể xuất hiện trên thị trường trong 2 năm tới.

Nam An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE