Vinamilk

Người làm lọt đề thi vào lớp 10 Hà Nội là một thầy giáo

(SHTT) - Người để lọt đề thi vào lớp 10 là giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn.

de_toan3

Đề Toán được lan truyền trên mạng. Ảnh chụp màn hình. 

Chiều 7/6, sở GD&ĐT đã có cuộc họp để thông tin về việc lọt đề thi Toán và Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP. Theo đó, tại buổi họp, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận việc lọt đề thi môn Toán là có thật.  

“Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với công an Thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên và đã xác minh được giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội", ông Quang thông tin.

Cán bộ này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn và đề Toán trong ngày thi tuyển sinh lớp 10, ông Quang thông tin.

“Lúc 14h đã nhận được thông tin đề Toán lọt ra ngoài, nhưng chúng tôi khẳng định là hơn 15h đề thi mới bị lọt. Vậy nên, đây là căn cứ để xác định đề bị lọt chứ không bị lộ và sẽ không ảnh hưởng tới kết quả kỳ thi. Việc nhà giáo này chụp đề là vi phạm rất nặng. Chuyển đề cho ai, mục tiêu gì, chúng tôi đang cùng công an xác minh. Quy trình xử lý vi phạm sẽ đúng theo quy chế", ông Quang cho biết.

Thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho thấy, trong buổi thi sáng 7/6 có 94,499 thí sinh đăng ký dự thi tại 3.976 phòng thi, kì thi vào lớp 10 TP. Hà Nội.

Số thí sinh vắng mặt là 354 em, chỉ có duy nhất một cán bộ vắng mặt. 

Minh Ngọc (t/h)