SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng 2022 chờ đợi đột phá

10:42, 20/11/2022
UBND TP Đà Nẵng cho biết: Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2022 sắp diễn ra tại Trường Đại học Đông Á (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vào ngày 25/11 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo – làm chủ tương lai".

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng SURF – 2022 (Surf). Trong đó, hoạt động được chờ đợi nhất của ngày hội chính là cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – SURF 2022.

Cuộc thi kỳ vọng tạo sân chơi thu hút nhiều ý tưởng và các dự án khởi nghiệp đột phá. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: giải Nhất 40 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu đồng, giải Ba 22 triệu đồng, giải Khuyến khích 8 triệu đồng và các quà tặng có giá trị khác.

Tại sự kiện Surf - 2022 sẽ tổ chức triển lãm thu hút trưng bày nhiều sản phẩm đổi mới sáng tạo đặc sắc của TP Đà Nẵng với 80 gian hàng trên nền tảng ảo và gian hàng trực tiếp.

trien lam SP khoi nghiep_MG_9975

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2022 được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp.

Nhân dịp này, Sở Khoa học và Công nghê sẽ chủ trì tổ chức 4 Hội thảo khoa học. 4 hội thảo khoa học gồm những nội dung chính: Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đổi mới sáng tạo trong khu vực công; Xây dựng mạng lưới chuyên gia và nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Mô hình vườn ươm đổi mới sáng tạo trong các trường đại học.

Đây cũng là cơ hội cho nhiều hoạt động kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm, xúc tiến thị trường khoa học và công nghệ.

Sự kiện Surf được triển khai với thông điệp "Đà Nẵng - thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" dự kiến thu hút khoảng trên 3000 lượt khách tham qua, kết nối 10 quỹ đầu tư.

Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng cho hay ngày hội là sự kiện khởi nghiệp thường niên được tổ chức nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp. Sự liên kết này góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực đồng thời liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp của khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng như quốc tế.

"Thông qua sự kiện Surf - 2022, các start up cũng có cơ hội tiếp cận nguồn lực chuyên gia, vốn, công nghệ quốc gia và quốc tế để giới thiệu, kết nối đến cộng đồng địa phương và ngược lại", ông Lê Đức Viên nhấn mạnh thêm.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.
Thương hiệu 2 giờ trước
Nước mắm Nam Ô (TP Đà Nẵng) đã 700 năm tuổi, trở thành thương hiệu không lẫn với bất cứ loại nước mắm nơi đâu, từng được xem như “mật biển”, làm sản vật tiến Vua.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích, sự kiện Ngày hội Sinh viên TMU 2023 đã đem đến những ấn tượng và kỉ niệm khó phai. Sinh viên được trải nghiệm những hoạt động chưa từng có và được cháy hết mình, mãn nhãn cùng những tiết mục đặc sắc trong đêm chung kết TMU’s Got Talent.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/3/2023, tại trụ sở Cục Xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại và Tập đoàn Messe Frankfurt chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về tăng cường hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/3/ 2023, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt”.