SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Đêm nhạc tri ân thầy cô, quảng bá thương hiệu Nụ cười Đà Nẵng của doanh nhân xứ Quảng

11:46, 18/11/2022
Chương trình đêm nhạc Nụ cười Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 20/11 tại Trung tâm sự kiện Golden Phoenix (đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sự kiện Nụ cười Đà Nẵng là món quà tri ân dâng tặng các thầy cô nhân ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 của doanh nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn còn được biết đến với nghệ danh Tuấn Sông Thu - người con xứ Quảng được nhiều người yêu mến.

Những ngày cuối thu năm 2022, doanh nhân quê xứ Quảng trăn trở và mong muốn tổ chức bữa tiệc âm nhạc tri ân các thầy cô giáo. Ông Tuấn dày công lập kế hoạch và thuyết phục thành công các ca sĩ cùng tham gia. Theo đó, chương trình Nụ cười Đà Nẵng sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 20/11, tại Trung tâm sự kiện Golden Phoenix, tọa lạc trong Khu công viên Bắc Tượng Đài đường 2 Tháng 9, ngay bên bờ sông Hàn.

images1674446_Th__ng__2_001 (1)

 Nụ cười Đà Nẵng sẽ diễn ra ngày 20/ 11/ 2022 như một lời tri ân thầy cô.

Xuất thân từ vùng quê nghèo Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), ông Nguyễn Văn Tuấn sớm là một người hiếu học, vượt khó. Ông Tuấn ý thức và luôn tự nhắc nhở chính mình "Chỉ có học mới thoát được nghèo đói".

Chàng trai xứ Quảng Nguyễn Văn Tuấn lớn lên vào lúc giao thời đổi mới những năm 80, anh rong ruổi khắp mọi miền đất nước rồi lập nghiệp ở TP.HCM. "Mình mong muốn các học sinh vùng quê thoát được sự mặc cảm, tự ti về hoàn cảnh nghèo để vươn lên trong cuộc sống", ông Tuấn chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn trở thành người thành đạt vẫn không nguôi nhớ những "gập ghềnh" con đường học vấn của học sinh miền quê nghèo, ông luôn trăn trở, mong muốn giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bằng tấm lòng hảo tâm đó, ông Tuấn thành lập Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học Duy Xuyên. Quỹ hỗ trợ đến nay đã giúp đỡ được hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo học giỏi.

images1674450_Tu_n_s_ng_thu_2

 Thiệp mời tham dự chương trình Nụ cười Đà Nẵng.

Những dịp về thăm quê hay đi công tác, bắt gặp một học sinh thiếu phương tiện, sách vở, đồ dùng học tập ông Tuấn luôn sẵn lòng hỗ trợ trong khả năng cho phép.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, năng động Nguyễn Văn Tuấn còn thể hiện là người đa tài khi sáng tác nhiều nhạc phẩm hay về cha mẹ, quê hương và tình yêu đôi lứa, thân phận con người. Các nhạc phẩm của nhạc sĩ Tuấn Sông Thu được các ca sĩ Quang Lê, Tố My, Phương Anh Bolero, Hà Vân, Mai Thiên Vân, Quang Dũng… thể hiện thành công và công chúng nhiệt tình đón nhận.

Chương trình Nụ cười Đà Nẵng được tổ chức vào ngày cuối thu năm 2022 như một bữa tiệc âm nhạc tri ân nghề giáo và quê hương. Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều danh ca: Quang Lê, Hà Vân, Phương Phương, Hoài Thương, ANNA Lê, Huỳnh Thông, Thảo Nguyên và nghệ sĩ Violin Mỹ Hiếu.

"Đây là cơ hội để khán giả có thể đắm chìm trong các khúc khát du dương về quê hương đất nước, tình cảm thầy trò cùng những ký ức tuổi cắp sách đến trường", doanh nhân, nhạc sĩ Tuấn Sông Thu khẳng định.

Tên sự kiện "Nụ cười Đà Nẵng" cũng gắn với thương hiệu du lịch Đà Nẵng cho thấy chương trình được nhạc sĩ Tuấn Sông Thu gửi gắm rất nhiều tâm tư, tình cảm của người học trò xứ Quảng từng nghèo vật chất nhưng nhiều khát vọng, ước mơ đã và đang thành đạt.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.
Tin tức 1 ngày trước
Lần đầu tiên, các đặc sản của đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có cơ hội được các doanh nghiệp khách sạn, các resort Đà Nẵng bao tiêu đầu ra, hỗ trợ đào tạo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.