SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đêm nhạc tri ân thầy cô, quảng bá thương hiệu Nụ cười Đà Nẵng của doanh nhân xứ Quảng

11:46, 18/11/2022
Chương trình đêm nhạc Nụ cười Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 20/11 tại Trung tâm sự kiện Golden Phoenix (đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sự kiện Nụ cười Đà Nẵng là món quà tri ân dâng tặng các thầy cô nhân ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 của doanh nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn còn được biết đến với nghệ danh Tuấn Sông Thu - người con xứ Quảng được nhiều người yêu mến.

Những ngày cuối thu năm 2022, doanh nhân quê xứ Quảng trăn trở và mong muốn tổ chức bữa tiệc âm nhạc tri ân các thầy cô giáo. Ông Tuấn dày công lập kế hoạch và thuyết phục thành công các ca sĩ cùng tham gia. Theo đó, chương trình Nụ cười Đà Nẵng sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 20/11, tại Trung tâm sự kiện Golden Phoenix, tọa lạc trong Khu công viên Bắc Tượng Đài đường 2 Tháng 9, ngay bên bờ sông Hàn.

images1674446_Th__ng__2_001 (1)

 Nụ cười Đà Nẵng sẽ diễn ra ngày 20/ 11/ 2022 như một lời tri ân thầy cô.

Xuất thân từ vùng quê nghèo Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), ông Nguyễn Văn Tuấn sớm là một người hiếu học, vượt khó. Ông Tuấn ý thức và luôn tự nhắc nhở chính mình "Chỉ có học mới thoát được nghèo đói".

Chàng trai xứ Quảng Nguyễn Văn Tuấn lớn lên vào lúc giao thời đổi mới những năm 80, anh rong ruổi khắp mọi miền đất nước rồi lập nghiệp ở TP.HCM. "Mình mong muốn các học sinh vùng quê thoát được sự mặc cảm, tự ti về hoàn cảnh nghèo để vươn lên trong cuộc sống", ông Tuấn chia sẻ.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tuấn trở thành người thành đạt vẫn không nguôi nhớ những "gập ghềnh" con đường học vấn của học sinh miền quê nghèo, ông luôn trăn trở, mong muốn giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bằng tấm lòng hảo tâm đó, ông Tuấn thành lập Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo hiếu học Duy Xuyên. Quỹ hỗ trợ đến nay đã giúp đỡ được hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo học giỏi.

images1674450_Tu_n_s_ng_thu_2

 Thiệp mời tham dự chương trình Nụ cười Đà Nẵng.

Những dịp về thăm quê hay đi công tác, bắt gặp một học sinh thiếu phương tiện, sách vở, đồ dùng học tập ông Tuấn luôn sẵn lòng hỗ trợ trong khả năng cho phép.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, năng động Nguyễn Văn Tuấn còn thể hiện là người đa tài khi sáng tác nhiều nhạc phẩm hay về cha mẹ, quê hương và tình yêu đôi lứa, thân phận con người. Các nhạc phẩm của nhạc sĩ Tuấn Sông Thu được các ca sĩ Quang Lê, Tố My, Phương Anh Bolero, Hà Vân, Mai Thiên Vân, Quang Dũng… thể hiện thành công và công chúng nhiệt tình đón nhận.

Chương trình Nụ cười Đà Nẵng được tổ chức vào ngày cuối thu năm 2022 như một bữa tiệc âm nhạc tri ân nghề giáo và quê hương. Chương trình sẽ có sự tham gia của nhiều danh ca: Quang Lê, Hà Vân, Phương Phương, Hoài Thương, ANNA Lê, Huỳnh Thông, Thảo Nguyên và nghệ sĩ Violin Mỹ Hiếu.

"Đây là cơ hội để khán giả có thể đắm chìm trong các khúc khát du dương về quê hương đất nước, tình cảm thầy trò cùng những ký ức tuổi cắp sách đến trường", doanh nhân, nhạc sĩ Tuấn Sông Thu khẳng định.

Tên sự kiện "Nụ cười Đà Nẵng" cũng gắn với thương hiệu du lịch Đà Nẵng cho thấy chương trình được nhạc sĩ Tuấn Sông Thu gửi gắm rất nhiều tâm tư, tình cảm của người học trò xứ Quảng từng nghèo vật chất nhưng nhiều khát vọng, ước mơ đã và đang thành đạt.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Từ khi ra mắt đến nay, “robot luật sư” của DoNotPay đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Gần đây, một vụ kiện tập thể tuyên bố công ty của Joshua Browder đã đánh lừa người tiêu dùng vì rao bán "các tài liệu pháp lý không đạt tiêu chuẩn" và cung cấp "các dịch vụ pháp lý trái phép".
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã làm việc với huyện Mê Linh về công tác y tế, triển khai kế hoạch khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn dân năm 2023 trên địa bàn huyện.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - 40 năm về trước, vào ngày 26/3/1983, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã chính thức được thành lập và là nơi tập hợp của đội ngũ trí thức KH&CN để cùng nhau sáng tạo và cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều điểm mới nhằm lấy ý kiến người dân. Theo nội dung dự thảo, dự kiến, từ năm 2025, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn, trong đó 4 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn.
Tin tức 22 giờ trước
Các chuyên gia hàng đầu về kinh tế - tài chính đánh giá miền Trung đang thiếu “nhạc trưởng”, tư duy kinh tế còn địa phương, chưa có liên kết vùng chặt chẽ. Vì vậy, miền Trung cần sớm có Trung tâm tài chính quốc tế đặt tại Đà Nẵng.