SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 01/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Microsoft cung cấp trải nghiệm GPT-4 trên Bing

11:11, 18/03/2023
(SHTT) – Trong thời gian tới, Bing của Microsoft sẽ dỡ bỏ danh sách chờ, cho phép người dùng có quyền truy cập tức thì để trải nghiệm cuộc trò chuyện hỗ trợ bởi GPT-4.

Trước đây, phiên bản mới của Edge thêm Bing vào thanh công cụ, nhưng tính năng được chờ đợi như Bing Chat sử dụng siêu AI vẫn chỉ giới hạn cho một số tài khoản. Người dùng phải đăng ký vào danh sách chờ để nhận quyền truy cập sau thời gian dài.

chatgpt-bing

Ảnh: Microsoft/OpenAI 

Tuy nhiên, theo Windows Central, từ hôm 16/3, mọi tài khoản truy cập Bing đều có thể đăng ký sử dụng ngay lập tức.

Dù trên trang của Bing vẫn hiển thị nút “Tham gia danh sách chờ”, nhưng người dùng có thể đăng nhập và nhận quyền truy cập ngay lập tức.

Theo TechCrunch, những ID email (cả mới và cũ) đều có quyền truy cập, tuy nhiên không phải tất cả các tài khoản email đều được. 

Vào tuần sau, Microsoft sẽ tổ chức sự kiện về các sản phẩm AI. Chương trình sẽ tập trung giới thiệu các công cụ được trang bị trí tuệ nhân tạp cho Microsoft 365 (Office) và Dynamic 365, đối thủ cạnh tranh của Salesforce. Song, có thể dự đoán rằng sự kiện đồng thời sẽ có những bổ sung hoặc cập nhật liên quan đến Bing.

Tại trụ sở ở Seattle, công ty đang khẩn trương triển khai tích hợp chatbot do AI cung cấp vào nhiều dịch vụ của mình. Tháng trước, Microsoft đã giới thiệu bot hỗ trợ GPT-4 cho thanh tác vụ của Windows 11. Đầu tuần này, phiên bản ổn định của trình duyệt Edge đã có tính năng chatbot Bing AI.

586e508f

 Giao diện sử dụng Bing Chat tích hợp siêu AI GPT-4. Ảnh: Microsoft

Các công nghệ của OpenAI được sử dụng trong chatbot của Bing đã thu hút đến 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, cho thấy sự thành công của công nghệ này và sự phổ biến của chatbot được trang bị trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, sau khi những người dùng có thể "jailbreak" chatbot để gây hiềm khích, Microsoft đã bắt đầu thực hiện các giới hạn và hạn chế để kiểm soát cuộc hội thoại. 

Trước đó trong tuần này, công ty đã tăng giới hạn số lượt trong cuộc hội thoại lên đến 15 lượt và 150 tin nhắn mỗi ngày. Điều này cho thấy Microsoft đang cố gắng kiểm soát và giải quyết những vấn đề bảo mật để người dùng có thể sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo một cách an toàn và tin cậy hơn.

Hà My

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Đó là chia sẻ của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng trong phần tham luận với chủ đề “Chuyển đổi số, xây dựng Thành phố thông minh, bài toán và thách thức” trong khuôn khổ Hội nghị thành phố thông minh Việt Nam-Châu Á 2023.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Với chủ đề “Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững” Hội nghị Quốc tế sẽ chính thức diễn ra trong 02 ngày – 14 và 15/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Thông qua quá trình đánh giá gắt gao, từ 156 sản phẩm lĩnh vực công nghệ số dự thi, Hội đồng vòng sơ khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 đã chọn ra được 19 giải pháp xuất sắc lọt vào vòng thi chung khảo.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (Vnisa) phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT tổ chức Hội thảo – Triển lãm quốc tế ngày An toàn thông tin Việt Nam 2023, có chủ đề "An toàn dữ liệu trong thời đại điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI)".
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ KH&CN đã có Thông tư 21/2023/TT-BKHCN ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật các dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực công nghệ.