Măng ớt hấp cách thuỷ đặc sản miền Tây xứ Thanh
Sản phẩm măng ớt hấp cách thủy đã được người dân Nam Tiến thực hiện trong nhiều năm qua. Với ưu thế là thời gian bảo quản lâu hơn, quá trình chế biến đảm bảo không sử dụng chất bảo quản trong quá trình chế biến, sản phẩm giữ được sự tươi ngon. Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, UBND xã Nam Tiến đã phối hợp với chủ thể là hộ gia đình bà Lê Thị Hiền - Bản Phố Mới để phát triển sản phẩm hướng tới phát triển sản phẩm OCOP.
Tuy sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không có chất bảo quản, tuy nhiên do đặc thù hấp cách thủy trong túi đóng kín, do đó vẫn còn một số hàm lượng độc tố cần phải xử lý qua quá trình chế biến khi sử dụng. Trong thời gian tới, xã Nam Tiến tiếp tục vận động các hộ dân duy trì, phát triển sản phẩm măng ốt hấp cách thủy, bên cạnh các sản phẩm măng khác, đồng thời có định hướng tìm thì trường tiêu thụ, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm.
Đinh Điệp